Cả thế giới bàng hoàng khi phát hiện người thứ hai nhiễm virus HIV đã tự khỏi mà không cần điều trị.

Cả thế giới bàng hoàng khi phát hiện người thứ hai nhiễm virus HIV đã tự khỏi mà không cần điều trị.
Cả thế giới bàng hoàng khi phát hiện người thứ hai nhiễm virus HIV đã tự khỏi mà không cần điều trị.

Một phụ nữ 30 tuổi đến từ Argentina bị nhiễm HIV nhưng tự khỏi mà không cần điều trị, trở thành người thứ hai trên thế giới sau bệnh nhân đầu tiên đến từ San Francisco.

nổi lên như một hiện tượng y học lớn trên thế giới Theo một báo cáo y tế từ Archives of Internal Medicine, một phụ nữ 30 tuổi người Argentina bị nhiễm HIV vào năm 2013 đã có thể đào thải virus HIV ra khỏi cơ thể mà không cần bất kỳ loại thuốc hay liệu pháp nào khác. Sau khi thử nghiệm hơn một tỷ tế bào của cô ấy Các bác sĩ cho biết không còn tình trạng lây nhiễm HIV nữa.

Sau khi bị nhiễm bệnh vào năm 2013, người phụ nữ này đã không được điều trị cho đến năm 2020, cô quyết định dùng thuốc kháng vi-rút Tenofovir, Raltegravir và Emtricitabine. để ngăn ngừa việc truyền nhiễm trùng cho thai nhi Cô ấy đã uống thuốc chỉ trong 6 tháng. Sau khi sinh, tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Su Yu, từ Viện Ragon của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, MIT và Harvard, đã kiểm tra các tế bào máu và mô từ nhau thai. Cô phát hiện ra rằng mình đã thực sự bị nhiễm HIV, nhưng không còn khả năng lây nhiễm nữa. và bản thân cơ chế diệt trừ không thể được giải thích rõ ràng.

BBC cho biết các bác sĩ tin rằng hệ thống miễn dịch của người phụ nữ có thể tự loại bỏ virus. Mà các chuyên gia đồng ý rằng nếu con người có thể tận dụng quá trình. Đây có thể là giải pháp của nhân loại trong cuộc chiến chống lại virus HIV sẽ thay đổi thế giới y học mãi mãi.

Các nghiên cứu đã tìm thấy dữ liệu cho thấy một số người được sinh ra với khả năng tự tiêu diệt vi rút HIV. Một số có gen có thể ngăn chặn sự lây nhiễm. Trước đó, một người ẩn danh khác cũng bị nhiễm HIV nhưng sau này cơ thể tự khỏi, tuy nhiên, hầu hết mọi người trên hành tinh đều không có khả năng đặc biệt này và do đó cần phải sử dụng thuốc kháng virus suốt đời.

Theo TIME, người phụ nữ Argentina là người thứ hai trên thế giới nhiễm HIV có khả năng tự chữa khỏi bệnh bằng cách này. Bệnh nhân, được gọi là “Bệnh nhân San Francisco”, là người đầu tiên có thể loại trừ HIV vào năm 2020.

Kể từ năm 2017, đội ngũ y tế của bác sĩ Yu đã luôn làm việc chăm chỉ với người phụ nữ Argentina. Hơn 1.500 triệu tế bào đã được kiểm tra để xác định xem liệu nó có thể phát triển và lây nhiễm từ gen của virus hay không. Nhưng cho đến cuối cùng, không có bằng chứng nào được tìm thấy. Chỉ có các gen virus được tìm thấy để xác nhận rằng người phụ nữ đã bị nhiễm HIV và bằng chứng tương tự như những gì đã thấy với bệnh nhân đầu tiên đến từ San Francisco.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x