Các cựu cảnh sát bị bỏ tù trong vụ hối lộ 2,6 triệu đô la

Các cựu cảnh sát bị bỏ tù trong vụ hối lộ 2,6 triệu đô la
Các cựu cảnh sát bị bỏ tù trong vụ hối lộ 2,6 triệu đô la

Bởi Thanh Lam & nbsp Ngày 17 tháng 9 năm 2022 | 03:23 chiều GMT + 7

Các cựu cảnh sát bị bỏ tù trong vụ hối lộ 2,6 triệu đô la

Bùi Trung Kiên, 42 tuổi, cựu cảnh sát, hầu tòa ở Hà Nội trong vụ án đưa hối lộ, ngày 17 tháng 9 năm 2022. Ảnh VnExpress / Danh Lam

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt hai cựu sĩ quan công an sáu và chín năm tù hôm thứ Bảy vì tội nhận hối lộ của giám đốc bệnh viện để giúp ông này thoát tội vi phạm đấu thầu.

Bùi Trung Kiên, 42 tuổi, cựu cảnh sát phòng chống tham nhũng, Bộ Công an, lãnh 9 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lê Thành An, 46 tuổi, một cựu cảnh sát khác cùng sở, lãnh 6 năm tù về tội “môi giới hối lộ”.

Bốn người khác liên quan đến vụ án – hai doanh nhân, một luật sư và một tu sĩ Phật giáo – bị buộc tội “môi giới hối lộ”, bị kết án ba và chín năm tù.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2021, các bị cáo đã nhận hối lộ trị giá 2,67 triệu USD từ Nguyễn Minh Quân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức, TP. Thủ Đức, nhằm giúp ông này thoát tội, cáo trạng cho hay.

Lần đầu tiên Quân tiếp cận Kiên, người này yêu cầu anh ta giúp đỡ 2,2 triệu USD. Do bệnh viện của Quân vẫn không tránh khỏi sự kiểm tra từ các bộ phận của Kiên, anh ta đã yêu cầu trả lại tiền và Kiên đã trả lại 1,15 triệu đô la.

Sau đó Quân tìm đến các bị cáo khác.

Họ cũng không thực hiện được lời hứa nên Quân đã trình báo công an. Bằng cách làm đó trước khi vụ án bị phanh phui, anh ta không bị buộc tội đưa hối lộ.

Tòa án quyết định rằng số tiền hối lộ sẽ được thu giữ và đưa vào ngân sách nhà nước.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *