Các hãng hàng không Hoa Kỳ bổ sung các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương cho những người tiêu dùng ham du lịch

Các hãng hàng không Hoa Kỳ bổ sung các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương cho những người tiêu dùng ham du lịch
Các hãng hàng không Hoa Kỳ bổ sung các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương cho những người tiêu dùng ham du lịch

Các hãng hàng không Hoa Kỳ đang đáp ứng người tiêu dùng nhờ đồng đô la Mỹ mạnh hơn và sắp xếp công việc linh hoạt hơn cho phép họ làm việc từ bất cứ đâu họ muốn, kéo dài mùa du lịch vào mùa thu, các quan chức trong ngành cho biết.

“Đối với người Mỹ đến châu Âu, đó là một món hời bằng tiền tệ”, Giám đốc điều hành của Delta, Ed Bastian nói với Reuters. “Châu Âu có lẽ là khu vực mạnh nhất của chúng tôi, thậm chí còn mạnh hơn nhu cầu trong nước của chúng tôi.”

Xuyên Đại Tây Dương là thị trường du lịch béo bở nhất thế giới. Năm 2019, trước đại dịch COVID-19, nó chiếm từ 11% đến 17% doanh thu hành khách tại ba hãng hàng không lớn của Mỹ – United, Delta và American Airlines.

Ông Guido Petrelli, Giám đốc điều hành của Merlin Investor, chuyên theo dõi lĩnh vực hàng không, cho biết United và Delta có vị trí tốt nhất để tạo thêm doanh thu từ nhu cầu đi lại quốc tế ngày càng tăng vì họ đã có dấu ấn toàn cầu mạnh mẽ hơn.

Bắt đầu từ tháng này, Delta có kế hoạch khai thác nhiều chuyến bay xuyên Đại Tây Dương hơn so với trước đại dịch.

Hãng vận tải có trụ sở tại Atlanta thường kết thúc lịch trình xuyên Đại Tây Dương vào tháng 9 sau kỳ nghỉ Lễ Lao động, đánh dấu sự kết thúc không chính thức của mùa hè Hoa Kỳ. Nhưng thay vào đó, năm nay hãng đã bổ sung một số chuyến bay chưa được tiết lộ vào lịch trình tháng 10 và tháng 11. Động thái của Delta diễn ra sau khi United tăng 22% công suất xuyên Đại Tây Dương trong quý tháng 9 so với cùng kỳ năm 2019, trở thành hãng hàng không lớn nhất của Mỹ trên thị trường xuyên Đại Tây Dương.

Đô la Mỹ tăng đột biến

Đối với chuyên gia công nghệ Jenna Charlton có trụ sở tại Ohio, đồng đô la mạnh khiến việc kéo dài chuyến công tác vào tháng tới tới Đức thêm ba ngày là điều không cần bàn cãi. Cô lưu ý rằng khả năng chi tiêu của cô cao hơn ít nhất 30% so với chuyến đi cuối cùng của cô đến châu Âu vào năm 2017.

“Lần trước, khi chúng tôi đi, chúng tôi đã đi xuống so với đồng bảng Anh”, Charlton nói. “Lần này, nó sẽ ít tốn kém hơn đáng kể.”

Đồng đô la Mỹ mạnh, đạt mức cao nhất 20 năm trong năm nay, là một động lực. Với mức tăng 18% so với rổ tiền tệ chính bao gồm đồng euro, yên Nhật và bảng Anh, đồng bạc xanh đã thúc đẩy sức chi tiêu của người Mỹ và khiến các chuyến du lịch nước ngoài trở nên hợp lý hơn nhiều.

Trang web du lịch KAYAK cho biết tìm kiếm du lịch quốc tế, bao gồm cả đến châu Âu, từ Hoa Kỳ, tăng gần 40% so với năm ngoái.

Đối với United, công suất cao hơn dẫn đến doanh thu hành khách châu Âu tăng 40% trong quý 3, chiếm 21% tổng doanh thu hành khách của hãng. United cho biết nhu cầu du lịch xuyên Đại Tây Dương vẫn ở mức “đáng kinh ngạc” vào mùa thu. Nó có kế hoạch tăng công suất đó lên 30% so với mức trước đại dịch.

JetBlue tháng trước cho biết các chuyến bay của họ đến London từ Hoa Kỳ đã được đặt kín chỗ. Hãng hàng không có trụ sở tại New York đang bổ sung thêm nhiều chuyến bay qua Bắc Đại Tây Dương, tăng từ chỉ một chuyến hàng ngày vào mùa hè năm ngoái lên năm chuyến vào mùa thu năm nay.

Các hãng hàng không nước ngoài đang gặp phải tình trạng tăng chi phí của mọi thứ, từ nhiên liệu đến máy bay do đồng đô la tăng vọt so với nội tệ của họ. Ngược lại, đồng đô la mạnh hơn làm giảm chi phí không tính bằng đô la cho các hãng hàng không Hoa Kỳ.

Các hãng vận tải của Mỹ cũng có rủi ro tỷ giá hối đoái thấp hơn do phần lớn doanh thu của họ có xu hướng tính bằng đồng đô la.

Bastian cho biết điểm bán hàng quốc tế hiện chỉ chiếm chưa đến 10% doanh thu của Delta.

Các hãng hàng không cho biết sắp xếp công việc kết hợp cũng đang giúp đặt chỗ.

Giám đốc điều hành của United, Scott Kirby cho biết công việc kết hợp đã biến mỗi cuối tuần trở thành “kỳ nghỉ cuối tuần.”

Tuy nhiên, nhu cầu mạnh hơn đã làm tăng giá vé. TripActions cho biết, giá vé hạng phổ thông trung bình cho một chuyến bay khứ hồi từ Hoa Kỳ đến Châu Âu đã tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Các nhà phân tích đã cảnh báo về sự suy giảm trong chi tiêu du lịch, với lý do giá vé máy bay tăng cao, lạm phát cao và lãi suất tăng. Nhưng nhu cầu của người tiêu dùng, cho đến nay, vẫn còn phục hồi.

Giám đốc điều hành của Ryanair, Michael O’Leary, có vẻ cần thận trọng. Trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, ông cho biết chi phí sinh hoạt tăng cũng như lãi suất tăng sẽ ảnh hưởng đến thu nhập khả dụng của khách hàng.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *