Các hãng hàng không hủy, định tuyến lại các chuyến bay trong cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc gần Đài Loan

Các hãng hàng không hủy, định tuyến lại các chuyến bay trong cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc gần Đài Loan
Các hãng hàng không hủy, định tuyến lại các chuyến bay trong cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc gần Đài Loan

Hôm thứ Năm, Trung Quốc đã triển khai hàng loạt máy bay và bắn tên lửa đạn thật gần Đài Loan trong cuộc tập trận lớn nhất từ ​​trước đến nay ở eo biển Đài Loan, dự kiến ​​diễn ra đến trưa giờ địa phương (04:00 GMT) vào Chủ nhật tại sáu khu vực bao quanh phần lớn hòn đảo.

Vùng trời liên quan tương đối nhỏ, nhưng sự gián đoạn đang cản trở việc đi lại giữa Đông Nam Á và Đông Bắc Á.

Korean Air Lines Co Ltd cho biết họ đã hủy các chuyến bay giữa Seoul và Đài Bắc vào thứ Sáu và thứ Bảy, và sẽ hoãn một chuyến bay vào Chủ nhật do các cuộc tập trận.

Singapore Airlines Ltd cho biết họ đã hủy các chuyến bay hôm thứ Sáu giữa Singapore và Đài Bắc do “các hạn chế về không phận đang phát triển” và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình trong trường hợp cần điều chỉnh thêm.

Người phát ngôn của các hãng hàng không cho biết ANA Holdings Inc và Japan Airlines của Nhật Bản vẫn khai thác các chuyến bay đến Đài Bắc như bình thường, nhưng đang tránh vùng trời bị ảnh hưởng trên các chuyến bay đó, cũng như trên các đường bay đến Hồng Kông và Đông Nam Á.

Hãng hàng không Cathay Pacific Airways Ltd của Hồng Kông hôm thứ Năm cho biết các chuyến bay của họ đã tránh các khu vực không phận được chỉ định xung quanh Đài Loan, trong một động thái có thể dẫn đến thời gian bay nhiều hơn cho một số chuyến bay.

Dịch vụ theo dõi chuyến bay FlightRadar24 cho thấy các hãng hàng không Đài Loan China Airlines Ltd và EVA Airways Corp vẫn bay đến và đi từ hòn đảo này vào sáng thứ Sáu, cũng như Philippine Airlines và các hãng vận chuyển hàng hóa FedEx Corp và United Parcel Service Inc, mặc dù tránh các khu vực bị ảnh hưởng bởi quân đội. các cuộc tập trận.

Emirates vẫn dự kiến ​​bay đến Đài Bắc vào thứ Sáu, theo trang web của hãng.

Đài Loan, cùng với Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, là một trong số ít những nơi trên thế giới vẫn yêu cầu cách ly đối với những người đến vì Covid-19, khiến nhu cầu đi du lịch đến hòn đảo này giảm xuống, đồng nghĩa với việc có ít chuyến bay hơn nhiều so với trước đại dịch.

OPSGROUP, một tổ chức hợp tác trong ngành hàng không chia sẻ thông tin về rủi ro chuyến bay, cho biết cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến các tuyến đường chính giữa Đông Nam Á và Đông Bắc Á, dẫn đến việc tái định tuyến có thể mất nhiều thời gian hơn và đốt cháy thêm nhiên liệu.

Tuy nhiên, không phận liên quan có ảnh hưởng nhỏ đến ngành hàng không toàn cầu so với quyết định của hầu hết các hãng hàng không về việc bỏ qua các nơi khác như Nga, Ukraine, Afghanistan, Triều Tiên, Iraq và Syria.

Chẳng hạn, việc tránh không phận của Nga đã khiến thời gian bay giữa Phần Lan và Nhật Bản tăng gần bốn giờ.

Đài Loan hôm thứ Tư cho biết họ đang đàm phán với các nước láng giềng Nhật Bản và Philippines để tìm các tuyến hàng không thay thế, quan chức Thông tấn xã Trung ương (CNA) đưa tin.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *