Các y tá ở Anh đình công, đại học điều dưỡng cho biết

Các y tá ở Anh đình công, đại học điều dưỡng cho biết
Các y tá ở Anh đình công, đại học điều dưỡng cho biết

Theo Reuters & nbsp Ngày 6 tháng 11 năm 2022 | 11:41 sáng GMT + 7

Các y tá ở Anh đình công, đại học điều dưỡng cho biết

Một y tá chuẩn bị một liều vắc-xin Oxford / AstraZeneca Covid-19 tại trung tâm tiêm chủng virus coronavirus hàng loạt NHS tại Trường đua Epsom ở Epsom, Surrey, Anh ngày 11 tháng 1 năm 2021. Ảnh của Reuters

Đại học Y tá Hoàng gia Anh (RCN) cho biết hôm thứ Bảy, một hành động sẽ thêm vào những thách thức của Thủ tướng Rishi Sunak trong một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Viễn cảnh lên đến 300.000 y tá phải ra đi và các hoạt động và thủ tục bị hủy bỏ sau đó, trùng hợp với việc công nhân Anh từ một số ngành công nghiệp bao gồm mạng lưới đường sắt đã thực hiện hành động đình công trong vài tháng qua khi việc tăng lương không theo kịp với lạm phát hai con số. Công nhân trường học cũng sẽ bỏ phiếu về hành động đình công.

“Hành động đình công của chúng tôi sẽ dành cho bệnh nhân cũng như các y tá – chúng tôi có sự hỗ trợ của họ trong việc làm này”, tổng thư ký và giám đốc điều hành của RCN, Pat Cullen cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

RCN nói rằng các thành viên của họ đã phải đối mặt với một thập kỷ bị cắt giảm lương theo điều kiện thực tế và cuộc bỏ phiếu trong 4 tuần qua là cuộc bỏ phiếu lớn nhất trong lịch sử 106 năm của nó.

Tờ Observer đưa tin, các y tá sẽ đình công trước Giáng sinh. Tờ báo dẫn lời các quan chức công đoàn cho biết, cuộc đi bộ sẽ là cuộc đình công quốc gia đầu tiên trong lịch sử của RCN.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *