Cách làm gỏi đu đủ kiểu Thái ngon, dễ làm rất ít bước

Cách làm gỏi đu đủ kiểu Thái ngon, dễ làm  rất ít bước
Cách làm gỏi đu đủ kiểu Thái ngon, dễ làm  rất ít bước

Salad đu đủ Thái Đây là một món ăn phổ biến trong thực đơn tại các nhà hàng Isaan và nhà hàng Som Tum được phổ biến rộng rãi trên khắp Thái Lan. Món gỏi đu đủ kiểu Thái có hương vị nhẹ nhàng với đậu phộng làm nhân chính. Càng nhai càng đã miệng với miếng đu đủ xắt sợi giòn ngon không kể ai nghe. Ai nhìn thấy cũng bắt đầu chảy nước miếng. Hãy chuẩn bị một cái cối và lấy một cái chày để làm món nộm đu đủ kiểu Thái dễ dàng vì các bước thực hiện rất ít và không hề khó đâu ạ, nhưng công thức này không bao gồm cả bãi đậu dài đâu nhé vì các chị ở nhà luôn. hạ gục chúng. Ai thích thì có thể thêm tùy ý.

Nguyên liệu gỏi đu đủ Thái

1. Đu đủ, cắt nhỏ 2 nắm
2. 2 trái cà chua Sida
3. 4 quả cà chua bi
4. Tỏi Thái 1 muỗng canh.
5. Ớt đỏ Jinda 5 viên
6. Tôm khô 1 muỗng canh.
7. Đậu phộng rang 1 muỗng canh.
8. 1,5 thìa nước cốt chanh
9. Nước mắm 1 muỗng canh.
10. Đường dừa ¾ muỗng canh.

Cách làm Salad đu đủ kiểu Thái

Bắt đầu bằng cách giã ớt và tỏi cho đến khi nát trước. Sau đó cho tôm khô và đậu phộng giã nhỏ vào giã nhỏ. Nhưng nếu ai đó dùng tôm khô giã nhỏ và dùng đậu phộng rang thì có thể cho vào sau. không cần phải bị nghiền nát


Thái nhỏ cà chua cho vào cối. Giã nhỏ trái cây rồi nêm đường dừa, chanh, nước mắm, nêm nếm theo ý thích, nếu dùng loại tôm khô lớn, tôm có thể bị mặn, nêm nếm trước khi nêm nước mắm. Hoặc về nguyên liệu để có hương vị nhẹ nhàng trước khi thêm bớt tùy thích để món gỏi đu đủ kiểu Thái này được ưng ý nhất.


Cho đu đủ đã cắt nhỏ vào cối. Pound vừa đủ để trộn đều. Nếu truyền thuyết sẽ làm cho đu đủ kết dính Hoặc ai có thời gian có thể thái nhỏ đu đủ rồi để tủ lạnh nửa tiếng để món bún đu đủ thơm ngon hơn.


Pok. Pok. Pound. Vừa đủ. đã kết thúc Cảm giác ngon miệng khi ở trong cối


hoàn thành việc múc từ Ăn kèm với các loại rau tươi mà bạn lựa chọn.


Ai lại làm xôi để nhúng gỏi đu đủ rồi cho bún vào miệng dễ ngon không tưởng Gỏi đu đủ kiểu Thái Thêm nha.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *