Cách làm Salad đu đủ ở Luang Prabang Thực đơn Somtum (Lào), món ăn ngon như miệng phụ nữ Thái

Cách làm Salad đu đủ ở Luang Prabang  Thực đơn Somtum (Lào), món ăn ngon như miệng phụ nữ Thái
Cách làm Salad đu đủ ở Luang Prabang  Thực đơn Somtum (Lào), món ăn ngon như miệng phụ nữ Thái

Đóng cửa các con sông trong một thời gian dài khiến tôi thường xuyên bỏ lỡ chuyến du lịch. vùng đất xinh đẹp của lào Dừng lại một giàn Som Tum bên đường để nếm thử. Lần đầu tiên ăn “gỏi đu đủ Luang Prabang”. Mình vô cùng ngạc nhiên vì nhìn thấy một đường dài dẹt khác hẳn với gỏi đu đủ của nhà mình. Tiếp theo, tôi rất ngạc nhiên vì nó rất ngon, có thể ăn kèm với thịt lợn rất ngon, tôi lén hỏi người bán có cho thêm mắm tôm vào nữa không. Lúc đó, tôi hài lòng đến mức phải xin gấp đôi.

suy nghĩ và kích thích ham muốn Tôi phải nấu một ít gỏi đu đủ Luang Prabang và tự ăn. Vì vậy, tôi đã sắp xếp các nguyên liệu mà tôi phải tự nấu ăn để vơi đi nỗi nhớ. Mặc dù nó không giống như sau trải nghiệm cay đắng vào thời điểm đó nhưng nó được coi là một công thức ngon Đối với những người không tốt khi ăn cá lên men

Thành phần Salad đu đủ Luang Prabang

  • Đu đủ sống (thái thành sợi dài)
  • Mũ heo tùy thích
  • 5-6 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • ½ muỗng canh mắm tôm
  • 3/4 muỗng canh đường mía
  • 1-2 quả chanh
  • Cà chua hoặc cà tím, tùy thích

Cách làm Salad đu đủ ở Luang Prabang


Giã nhỏ ớt và tỏi. Sau đó thêm đường mía và mắm tôm vào và giã cho đến khi quyện lại. Ai không có đường mía thì dùng đường dừa. Còn mắm tôm thì giảm hoặc tăng tỷ lệ tùy theo độ mặn của mắm. Vì chúng ta sẽ không thêm nước mắm gì cả.


Đường và mắm tôm giã nhỏ trộn đều. Vắt chanh vào hỗn hợp. Món này dùng 2 quả chanh, lượng vừa phải.


Cho cà chua vào giã nát một chút. Sau đó đặt dây xuống và giã nhẹ. Bún đu đủ thái mỏng này thấm đều gia vị.


Kết thúc với phần thịt lợn, trộn nhẹ nhàng hoặc bạn có thể bày chúng ra đĩa như một món ăn kèm riêng để giữ được độ giòn, tùy thích.


Chuẩn bị món ăn phụ yêu thích của bạn và nó đã sẵn sàng và ngon. Salad đu đủ Luang Prabang Thực đơn Somtum gợi nhớ bạn đi du lịch và sự ngon miệng

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *