Cách làm shabu shabu, dễ làm, công thức tuyệt vời tại nhà

Cách làm shabu shabu, dễ làm, công thức tuyệt vời tại nhà
Cách làm shabu shabu, dễ làm, công thức tuyệt vời tại nhà

Ai là dòng nước đen, chất thành đống ở đây? Nếu bạn bị cuốn hút bởi nước dùng thơm và vị mặn ngọt, bạn phải giơ tay bình chọn cho Black Shabu Soup đầu tiên. Tôi muốn mang đến vị trí là một người đã thay đổi thế giới thịt lợn nướng và suki vốn đã quen thuộc với thế giới về vị umami Nhật Bản mà không cần phải đi xa đến đất nước mặt trời mọc.

Ôi, khoe khoang cho đến khi bạn muốn ăn, muốn uống, muốn ăn shabu shabu đen nóng hổi thì bạn phải bắc nồi. Vì vậy, tôi nhân cơ hội này để chia sẻ những công thức nấu ăn mà chúng tôi yêu thích để tự nấu cho gia đình. Bởi tập trung vào những phương pháp đơn giản và việc tìm kiếm nguyên liệu không khó như thông thường. Ai có hứng thú hoặc chưa thử cùng làm nhé.

Thành phần Black Shabu

  • 6 muỗng canh nước tương Nhật
  • 3 muỗng canh mirin
  • 1/3 muỗng canh giấm
  • 1/2 muỗng canh bột nước luộc heo
  • 1 muỗng canh đường dừa
  • Hành lá Nhật Bản
  • Nấm hương
  • Các loại rau và thịt yêu thích

Cách làm shabu nước đen

Chuẩn bị các loại rau bạn thích trước khi cắt. Nhưng có ý kiến ​​cho rằng nên có trong súp. Hành lá và nấm đông cô Nhật Bản. Công thức này không có nước dùng dashi hoặc súp cá ngừ khô của Nhật, nhưng hành lá và nấm đông cô sẽ làm cho món súp ngon hơn.


Đun nóng nước rồi cho bột nêm nước luộc heo vào. Bất cứ ai đã có súp có thể sử dụng nó và điều chỉnh công thức.


Cho nước tương Nhật lên đó. Chúng tôi sử dụng chai này. Trong trường hợp ai không thể tưởng tượng được, tôi muốn thử và mua nó cho căn bếp của mình.


Nếu bạn thích các món ăn Nhật Bản, thật tuyệt nếu bạn kết hợp với rượu mirin. vì nó có thể được sử dụng trong nhiều menu nhưng giá hơi cao Nếu ai chưa có thì cũng đừng lo lắng. Mirin cho một hương vị ngọt ngào và thơm. Chúng ta có thể điều chỉnh công thức bằng cách tăng tỷ lệ đường. Hãy cố gắng điều chỉnh.


Nhiều công thức nấu ăn đề xuất thêm rượu sake, nếu bạn có rượu sake, bạn có thể thêm một chút rượu sake. Nếu không có giấm như chúng tôi Ở đây, nó không phải là một thay thế cho rượu sake mà là giấm để tăng hương thơm và làm nổi bật hương vị của nó.


Sau đó cho một thìa đường dừa vào. Ai không có thì có thể dùng đường cát hoặc nhiều loại đường cát khác nhau, có thể có một số khác biệt về vị và độ ngọt tùy theo sở thích.


Canh sôi thì cho hành hoa và nấm đông cô vào trước. Mặt trăng lại mọc, vì vậy hãy theo dõi các loại rau yêu thích của bạn.


Thịt lợn sẵn sàng cho vào nồi Muốn ăn thịt kiểu gì cũng được, muốn làm gì thì làm. Hôm nay, chúng ta hãy tập trung vào ba lớp.


Đun cho đến khi chín, tùy mức độ nào là được.


Ngâm với trứng sống, êm dịu hơn. (Trứng có thể ăn sống nên dùng trứng tươi.)


Ồ, châm lửa để không bị sôi. Cho súp màu đen đẹp mắt trong nồi shabu. Trước khi yêu cầu tạm biệt để có một bữa ăn no nê với nồi shabu shabu đen này. Hãy cố gắng làm điều đó, tạm biệt.

.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.