Campuchia bắt quản lý người Trung Quốc tại sòng bạc nơi 42 người Việt Nam bỏ trốn

Campuchia bắt quản lý người Trung Quốc tại sòng bạc nơi 42 người Việt Nam bỏ trốn
Campuchia bắt quản lý người Trung Quốc tại sòng bạc nơi 42 người Việt Nam bỏ trốn

Tướng Keo Vannthan, phát ngôn viên Bộ Di trú, nói với truyền thông Campuchia hôm thứ Hai rằng ông đã dẫn đầu một nhóm đến sòng bạc Golden Phoenix Entertainment Casino ở xã Chrey Thom, huyện Koh Thom, tỉnh Kandal và bắt giữ người quản lý để thẩm vấn, Thời báo Khmer đã báo cáo.

Cuộc kiểm tra dẫn đến việc bắt giữ người quản lý sòng bạc, một người quốc tịch Trung Quốc mà danh tính vẫn chưa được tiết lộ.

Nó được đưa ra sau vụ 42 công nhân Việt Nam trốn khỏi sòng bạc vào tuần trước.

Họ bơi qua sông Bình Di, biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Campuchia, để trở về tỉnh An Giang của Việt Nam do bị giam cầm và tra tấn.

Tổng cộng có 40 người thành công, nhưng một trong số họ, một cậu bé 16 tuổi, bị nước cuốn trôi và một người khác bị lính canh của sòng bạc bắt lại. Trong số 40, 5 người là phụ nữ và phần còn lại là nam giới.

Những người trốn thoát thành công cho biết họ sang Campuchia và làm việc tại một số sòng bạc để chơi game trực tuyến, nhưng làm việc quá sức, không được trả lương hay nghỉ ngơi nên quyết định vượt biên trái phép trở lại Việt Nam.

Tướng Vannthan cho biết người quản lý Trung Quốc thừa nhận đã “buộc nhóm làm việc trái với ý muốn của họ” nhưng tuyên bố rằng những kẻ bỏ trốn nợ tiền của công ty.

Ông cho biết thêm, nhà chức trách Campuchia đã thẩm vấn 11 người Việt Nam khác cũng làm việc tại sòng bạc nhưng đã bỏ trốn.

Họ nói rằng công ty hứa sẽ trả cho họ 800 đô la, nhưng người quản lý chỉ trả cho công nhân 400 đô la hoặc 500 đô la một tháng, làm dấy lên một cuộc tranh cãi khiến họ bỏ trốn.

Không ai trong số 11 công nhân bị thẩm vấn có hộ chiếu.

Ông Đinh Văn Nội, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết các nạn nhân tiết lộ hơn 2.000 người Việt Nam đã được đưa lậu sang Campuchia để làm việc trong các sòng bạc.

Nội đề xuất hôm thứ Bảy tuần trước rằng Bộ Công an thành lập một phái bộ quốc gia để điều tra việc buôn lậu người Việt Nam sang Campuchia.

Nhiều người Việt Nam đã bị lừa sang Campuchia để làm việc cho các sòng bạc và những nơi tương tự, nơi họ thường bị lợi dụng.

Nhà chức trách cho biết, nếu muốn quay lại Việt Nam, họ phải trả cho các sòng bạc tới 30.000 USD.

Trong nửa đầu năm nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Campuchia đã phối hợp giải cứu hơn 250 công nhân như vậy.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *