Campuchia hồi hương 78 người Việt Nam bị lừa làm ăn phi pháp

Campuchia hồi hương 78 người Việt Nam bị lừa làm ăn phi pháp
Campuchia hồi hương 78 người Việt Nam bị lừa làm ăn phi pháp

Bởi Phước Tuấn & nbspOng 12 tháng 10, 2022 | 01:40 chiều GMT + 7

Campuchia hồi hương 78 người Việt Nam bị lừa làm ăn phi pháp

Một cán bộ biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thu thập thông tin một phụ nữ được giải cứu từ Campuchia, ngày 11 tháng 10 năm 2022. Ảnh VnExpress / Thái Hà

Các lực lượng biên phòng ở tỉnh Tây Ninh, miền nam Việt Nam hôm thứ Ba đã tiếp nhận 78 người Việt Nam được giải cứu khỏi các sòng bạc và công ty bất hợp pháp ở Campuchia.

Các em đã được bàn giao cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài sau khi được cứu sống nhờ sự chung sức của các cơ quan chức năng Campuchia và Đại sứ quán Việt Nam.

Tất cả họ đã bị lừa đến Campuchia và bị ép làm việc trong các sòng bạc và cho các công ty bất hợp pháp gần biên giới Campuchia-Việt Nam. Không rõ mỗi người đã ở Campuchia bao lâu.

Lực lượng biên phòng đã xác định được danh tính những người trở về và làm thủ tục cho họ về quê.

Tuy nhiên, quá trình xác minh đã phát hiện một người là nghi phạm bị truy nã quốc tế vì tội buôn lậu. Hiện nghi can đã được bàn giao cho công an TP.HCM.

Các nhà chức trách Campuchia đã và đang tăng cường nỗ lực để ngăn chặn nạn buôn người ở nước này.

Nhờ chiến dịch, cán bộ biên phòng các địa phương Việt Nam đã nhiều lần tiếp nhận người Campuchia hồi hương.

Trong hầu hết các trường hợp, những người Việt Nam đó đã được hứa cho một công việc với mức lương hậu hĩnh ở Campuchia trước khi họ bị bắt làm việc trái ý họ, mua bán giữa các chủ doanh nghiệp và buộc phải lừa thêm người Việt Nam qua các nền tảng trực tuyến. Trong một số trường hợp, những người trở về đã được báo cáo là bị lạm dụng thể chất và bị đe dọa tử vong nếu họ không tuân theo các quy tắc.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng, công an Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Campuchia giải cứu hơn 600 người bị lừa sang lao động trái phép qua biên giới.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng, người đứng đầu một ủy ban quốc gia về nạn buôn người, trước đó nói với báo chí Campuchia rằng từ cuối năm đến cuối tháng 8, nước này đã điều tra 87 vụ buôn người, xét xử 17 vụ với tổng số 60 người. , và giải cứu 865 người nước ngoài.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *