Cảnh sát Campuchia giải cứu người phụ nữ Việt Nam khỏi công ty cờ bạc

Cảnh sát Campuchia giải cứu người phụ nữ Việt Nam khỏi công ty cờ bạc
Cảnh sát Campuchia giải cứu người phụ nữ Việt Nam khỏi công ty cờ bạc

Bởi Phan Anh & nbspSep September 19, 2022 | 05:30 chiều GMT + 7

Cảnh sát Campuchia giải cứu người phụ nữ Việt Nam khỏi công ty cờ bạc

Người Việt trốn khỏi sòng bạc Campuchia nghỉ ngơi tại một ngôi nhà ở tỉnh An Giang, miền Nam Việt Nam, ngày 19 tháng 8 năm 2022. Ảnh VnExpress / Ngọc Tài

Cảnh sát thành phố Sihanoukville của Campuchia cho biết họ đã giải cứu một phụ nữ Việt Nam khỏi một công ty cờ bạc trực tuyến hôm thứ Sáu trong khuôn khổ chiến dịch trấn áp lao động bất hợp pháp và buôn người.

Người phụ nữ, chưa được xác nhận danh tính, đã đăng một “lời kêu cứu trực tuyến” và cho biết địa điểm của công ty nơi cô bị giam giữ trái với ý muốn của mình, đó là ở xã Buôn, Thời báo Khmer đã báo cáo.

Người phụ nữ và một quản lý người Trung Quốc đã được đưa đến để thẩm vấn. Một cuộc điều tra cho thấy người phụ nữ này đã bị ép làm việc cho ba công ty ở Sihanoukville, với công ty cuối cùng buộc cô phải làm việc 14-15 giờ mỗi ngày, cảnh sát cho biết.

Trong tháng qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Campuchia đã phối hợp giải cứu các công nhân Việt Nam bị mắc kẹt trong các sòng bạc mờ ám và các doanh nghiệp khác vì lao động bất hợp pháp.

Vào ngày 18 tháng 8, 42 người Việt Nam đã cố gắng bơi qua sông Bình Di để trốn khỏi sòng bạc Phoenix ở Campuchia đến tỉnh An Giang của Việt Nam. Một trong số họ bị chết đuối trong quá trình này và một người khác bị bắt trở lại.

56 công nhân Việt Nam khác đã trốn thoát khỏi một sòng bạc khác ở Thị trấn Bavet vào thứ Bảy, và sòng bạc cuối cùng đã bàn giao 11 người Việt Nam khác cho chính quyền địa phương.

Trong nửa đầu năm nay, Bộ Công an đã bắt được một số vụ buôn lậu nhẫn mang người sang Campuchia làm việc bất hợp pháp.

Các nhà chức trách cũng đã giải cứu hàng trăm công dân Việt Nam và hỗ trợ hàng nghìn người khác ở Campuchia làm thủ tục về nước.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *