CHOM Hand Craft từ lục bình đến dệt mát dưới bàn tay của người thừa kế thế hệ thứ hai

CHOM Hand Craft từ lục bình đến dệt mát dưới bàn tay của người thừa kế thế hệ thứ hai
CHOM Hand Craft từ lục bình đến dệt mát dưới bàn tay của người thừa kế thế hệ thứ hai

Điểm nổi bật

  • Sản phẩm lục bình thương hiệu “CHOM Hand Craft” Nó được thành lập bởi Mae Chom Rodrat và được truyền lại cho người thừa kế thế hệ thứ hai, L-Israt Sae Lim, người đã quyết định đổi tên thương hiệu. và tạo ra các tác phẩm với phong cách hiện đại hơn
  • Điểm nổi bật của CHOM Hand Craft là những sản phẩm có hình dáng và màu sắc khác thường. Nhiều hơn 1 tiện ích, bao gồm cả tác phẩm tùy chỉnh đáp ứng danh tính của khách hàng.
  • Mặc dù thu nhập từ việc kinh doanh này không cao lắm. Nhưng những gì Israt nhận được là một thách thức để làm việc. điều này giúp cô ấy tiếp tục kinh doanh để hình dung bản thân đang lớn lên và trở nên tốt hơn

Hàng thủ công mỹ nghệ đan rổ của Thái Lan Nó là một loại sản phẩm khác đã được định hướng để thay đổi hình ảnh. Để xé khung từ kiểu cũ thành một kiểu thời trang trông sang trọng và có giá trị hơn. mặc dù phổ biến đối với người nước ngoài nhưng trong mắt người Thái Các sản phẩm đan lát vẫn không thể vượt qua khỏi việc trở thành một thiết bị được người cao tuổi sử dụng để mang đi chùa. Ngoài ra, giá rất rẻ. So với sức lực mà nhà sản xuất dồn vào từng bước. Những điều này đã châm ngòi L-Israt Saelim Quyết định “đổi thương hiệu” sản phẩm từ bèo tây mà mẹ cô ấy đã thành lập hơn 30 năm trên danh nghĩa “Thủ công CHOM”

L Israt Saelim, chủ thương hiệu dệt lục bình CHOM Hand CraftL Israt Saelim, chủ thương hiệu dệt lục bình CHOM Hand Craft

Kỷ nguyên đầu tiên của nghề thủ công CHOM

CHOM Hand Craft có nguồn gốc từ nghề thủ công của Mae Chom Rodrat, khởi đầu là một nhà cung cấp sản phẩm. bao gồm cả công việc giải nén và thiết kế để gửi cho khách hàng Nhưng với nhu cầu chuyển nhà thường xuyên Cộng với việc mẹ già trông con. khiến các bà mẹ không thể hoạt động nhiều một lúc. giống như trước do đó chủ yếu chuyển sang sản xuất các sản phẩm để bán

“Vấn đề là anh ấy đã làm một bộ ba cái giỏ với các kích cỡ khác nhau, bộ này là 400. Chúng tôi cảm thấy rằng 400 không phải vì chúng tôi đã thấy anh ấy làm nó trong một tuần. sau đó ông nói Nếu nó đắt hơn, ai sẽ mua nó? Vì vậy, chúng tôi đã nói với mẹ Phải có người mua mẹ mới thử nên mình bắt tay vào làm ngay từ lúc đó ”, Israt nhớ lại về buổi đầu thành lập thương hiệu mới của chính mình.

CHOM Thủ công

Trong khi hầu hết sinh viên mới ra trường đều đang tìm kiếm một công việc toàn thời gian và thu nhập ổn định. Israt, ở tuổi 20, cảm thấy mình không thích hợp làm việc trong văn phòng. Thế là quyết định thử đan lục bình với mẹ. Bằng cách đặt thời gian thử việc của mình là 10 năm, cô ấy biết mình sẽ có thể phát triển trên con đường này. Chỉ cần có đủ kiên nhẫn.

“Chúng tôi vẫn thích bức tranh gốc. cô và bà cầm giỏ công đức là aiChúng tôi muốn có nhiều hình ảnh hơn Chúng ta thấy hình ảnh một người phụ nữ tự tin. bất kỳ quốc tịch nào mặc quần jeans cầm một cái túi dệt đi giày cao gót hãy để nó bình thường Rằng mọi người không phải chờ đi picnic để đi biển, không cần phải chờ đợi bất kỳ hoạt động nào trông sinh thái. Hoặc đến hội chợ lụa và mang nó đi, ”Israt nói về mục tiêu của mình.

Với kinh nghiệm thực tập truyền thông xã hội cho khách sạn và kỹ năng chụp ảnh Israt cố gắng đẩy CHOM Hand Craft thành một tác phẩm nghệ thuật. với cô ấy và mẹ cô ấy là nghệ sĩ Không phải là nhà sản xuất theo hợp đồng Mặc dù nghe có vẻ lãng mạn Nhưng trong thực tế, nó không dễ dàng chút nào.

“Khi nó như thế này Nó quá nhiều việc. Nó giống như những người đi làm muốn mặc nó. Nó muốn những điều mà họ làm tốt nhất. hãy là chính bạn nhất cho đến khi chúng ta quên nghĩ rằng chúng ta làm những thứ để bán Những gì chúng ta phải làm là Làm cho nó trở thành một người mua riêng. Vì vậy, có vẻ như bạn phải thay đổi suy nghĩ của bạn ở đây. và sau đó phân tách nó ra ở giữa chúng ta là ai và danh tính của khách hàng

từ đám mây trong những năm đầu điều đó đã khiến việc đổi thương hiệu tạm dừng. Israt lại sắp đặt, từ từ xem xét công việc của mẹ cô. Khi chính người mẹ quay lại làm sống lại công việc mà cô đã thử khi còn là một thiếu nữ, pha trộn màu sắc và kết hợp các kiểu dệt, điều này khiến Israt thấy được thế mạnh của sản phẩm của mẹ cô và dần dần sắp xếp các ý tưởng khác nhau. ở đúng nơi Đến nay, thương hiệu CHOM Hand Craft ngày càng được khẳng định. Israt chịu trách nhiệm chính về tiếp thị và giao tiếp với khách hàng. đối với những bà mẹ dệt thành thạo hơn phụ trách sản xuất

“Lục bình” không phải là một trò đùa.

Lục bình thường được coi là loài cỏ dại. và là một vấn đề môi trường Tuy nhiên, với số lượng quá lớn, Israt nói rằng “Bèo tây cũng có thời kỳ khan hàng”.

“Thời điểm chặt lục bình tốt nhất là vào quý I hàng năm, tháng 1 – 4, chậm nhất là tháng 5. Vì tháng năm trời đã bắt đầu mưa rồi, trời mưa thì sao anh lại nở. Chất dinh dưỡng từ thân cây đi đến hoa. khiến những thân cây mà chúng ta từng dệt bắt đầu cứng lại Và nó sẽ như thế này cho đến cuối năm. Và nó sẽ làm cho lục bình thích hợp sử dụng rất hiếm ”.

Điều đó có nghĩa là Lục bình được chế biến thành sản phẩm của CHOM Hand Craft phải được chọn lọc những loại tốt nhất. Israt đã nói Thương hiệu thường nhận lục bình từ người dân trong làng. mà sau khi cắt nó sẽ được làm khô trước khi gửi đến nhà sản xuất để tiếp tục

“Chủ yếu sẽ có một bà trong phòng. Anh ta sẽ có một ngôi nhà bên cạnh mặt nước. Phía sau nhà bạn sẽ có nước chảy. Rau trôi theo nước, trôi, căng lưới. và sau đó là lục bình trôi theo dòng nước Nó sẽ lấy chất dinh dưỡng từ nhiều nơi nên để được rất lâu. và khi nó dài những gì đã xảy ra là Khi chúng tôi làm việc, chúng tôi sẽ tiếp tục ít hơn, làm việc sẽ mạnh mẽ hơn, chúng tôi sẽ làm cho nó thuận tiện hơn ”.

“Phải đan những sợi lục bình phải dai, mềm, không cứng quá, cứng quá thì tác phẩm ra đời sẽ không đẹp, không bền, không giòn, dễ đứt tay người làm”, Israt nhớ lại.

Công việc dệt không chỉ là vẻ đẹp

Một trong những điểm nổi bật của CHOM Hand Craft là có trong tay Israt thế hệ thứ hai. là một tác phẩm có hình dáng kỳ lạ và màu sắc tươi sáng được lấy cảm hứng từ những thứ nhỏ bé xung quanh họ, chẳng hạn như côn trùng đầy màu sắc. Hoặc các tác phẩm nghệ thuật mà Israt thường nghiên cứu dưới dạng thông tin. trở thành một thử nghiệm để mang lại một cái gì đó mới được áp dụng cho truyền thống

“Nó sẽ giống như cùng một mẫu có thêm các mẫu mới, ví dụ, một số tác phẩm đã là mẫu cơ bản ban đầu của nó. Chỉ là chúng ta thêm một số màu để làm cho nó phức tạp hơn. Sử dụng các màu đối lập Sử dụng các màu cùng tông Nếu lục bình Một số kết hợp màu sắc hiếm khi có sẵn. Nhưng thương hiệu của chúng tôi khá rõ ràng so với những người khác.Israt nói.

Ngoài những màu sắc và hình dạng khác thường Một điểm nổi bật khác của các sản phẩm của CHOM Hand Craft là nó luôn có nhiều hơn một chức năng, dù là sản phẩm bán chạy nhất mọi thời đại như gối tròn. hoạt động như cả hai trang trí nhà Đó là chiếc gối dùng để tưới cây trong lễ cưới. Và nó cũng là một tấm đệm ngồi. Giống như một chiếc túi hình tam giác nhiều màu sắc. Ngoài tác dụng làm túi xách Nó cũng có thể biến thành một chiếc bình treo.

“Chiếc đèn lồng này, một chiếc đèn lồng, được nghĩ ra vì tôi muốn nó có tác dụng hơn một thứ, đó là tôi muốn nó trở thành một chiếc đèn lồng. Nếu không phải là đèn, bạn có thể tháo chân ra và treo hoặc cắm vào bình hoa hay vật dụng gì đó. Tôi cũng muốn mọi người dùng nó để thưởng thức. ”Israt chỉ vào một ngọn đèn lớn trong góc phòng.

Ngoài ra, một điểm mạnh khác của CHOM Hand Craft là làm theo đơn đặt hàng. sản xuất theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng

“Một số khách hàng đến cửa hàng và họ cảm thấy rằng Mua cái này. Nó quá nhỏ. Nó quá lớn. Dây đeo của chiếc túi này phải bằng phẳng. Hoặc cáp nên ngắn hơn. nên lâu hơn Chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này cho anh ta. Giả sử bạn đã mua một ngôi nhà mới. Tôi muốn một chiếc hộp có kích thước 12 inch x 12 inch rưỡi để đặt trong một ngóc ngách trong tủ quần áo của mình để đựng đồ. Tôi đã mua nó. Nó có kích thước nhỏ, không thể vừa. Bạn sẽ nghĩ đến chúng tôi. Chúng ta có thể làm được.

Mặc dù có ít công nhân sản xuất Do đó, không thể nhận đơn hàng lớn một lúc mà phải trao đổi cụ thể với từng khách hàng. Nó cũng giúp Israt tiếp cận được nhu cầu thực sự của khách hàng.

“Những người mua hàng của chúng tôi Chúng tôi sẽ đến sửa chữa miễn phí 1 lần vì muốn xem tình trạng sau khi sử dụng mà khách hàng đã mua. Sử dụng cái gì Israt nói thêm.

CHOM Hand Craft hiện chủ yếu bán các sản phẩm trực tuyến tại Facebook Fanpage CHOM Hand Craft và được bán dưới dạng một studio bật lên tại When Life Gives You Lemons, Soi Charansanitwong 91, cũng như trong khu ICONCRAFT tại Siam Discovery Department Store. Very và ICONSIAM và cũng có các tác phẩm chữ ký với The Continuum.

Thương hiệu phát triển, con người phát triển.

Khi được hỏi về lợi tức thu nhập Israt thừa nhận rằng trong suốt 5 năm kể từ khi thương hiệu bắt đầu Vừa có thu nhập 2-3 năm trở lại đây, thu nhập hàng tháng không chênh lệch nhiều so với nhân viên chính thức. Nhưng sự khác biệt là có thời gian rảnh rỗi của riêng bạn cùng với các chi tiết của công việc phức tạp Và có những chướng ngại vật liên tục thử thách cô. Khiến một người buồn chán như Israt ở lại với công việc này lâu hơn dự kiến.

“Nó làm cho cuộc sống của chúng tôi trở nên chi tiết hơn. Ngày nay, chúng ta chỉ có thể tự mình phá hủy một vài tấm dệt. Nhưng những gì chúng tôi nhận được là Đó là một vài mẫu có thể được thực hiện. Quay lại và làm nó vẫn như cũ? Bạn có còn nhớ những gì mẹ bạn đã dạy bạn? Bạn có thể tiếp tục như thế này không? Nó cũng rất vui. rằng đôi khi chúng ta bướng bỉnh về những gì chúng ta biết Và chúng tôi đã thử với một số điều mà chúng tôi chưa biết về nghề này. Vì vậy, nó vẫn có thể tiếp tục ”.

“Những gì chúng tôi làm ở đây Chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi và nó có thể sống chết cùng nhau.Chúng tôi thấy mình là Bây giờ chúng ta 27 tuổi, chúng ta sẽ trở thành một người 37 tuổi tốt hơn nhiều. và chúng tôi đã thấy bức ảnh đó Chúng tôi vẫn muốn như vậy Vì vậy, nó giống như thu nhập. Nhưng nhiệm vụ của chúng ta là phải làm cho đến già. Để tôi có thể nhìn thấy chính mình lúc đó ”, Israt kết luận.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *