Chủ quán karaoke bị bắt sau vụ cháy chết người

Chủ quán karaoke bị bắt sau vụ cháy chết người
Chủ quán karaoke bị bắt sau vụ cháy chết người

Chủ quán karaoke bị bắt sau vụ cháy chết người

Lê Anh Xuân (L), chủ quán karaoke An Phú, ký giấy sau khi bị công an Bình Dương còng tay, ngày 16 tháng 9 năm 2022. Ảnh VnExpress / Yên Khánh

Chủ một tiệm karaoke ở tỉnh Bình Dương, phía nam tỉnh Bình Dương đã bị bắt vào tối thứ Sáu, chịu trách nhiệm về vụ hỏa hoạn khiến 32 người thiệt mạng vào tuần trước.

Lê Anh Xuân, 42 tuổi, chủ tiệm cơm An Phú, đang phải đối mặt với cáo buộc vi phạm quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Cảnh sát đã tiến hành khám xét nhà của anh ta ở TP.HCM, giáp ranh với Bình Dương.

Vụ bắt giữ diễn ra 8 ngày sau khi cảnh sát mở một cuộc điều tra hình sự về vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 8:30 tối ngày 6 tháng 9, với khoảng 60 khách hàng và nhân viên bên trong phòng khách ba tầng.

Điều tra phát hiện đám cháy xuất phát từ một đoạn mạch điện ở trần tầng 2, sau đó trống và lan lên tầng 3.

Nhiều người đã phải nhảy khỏi ban công tầng 2 để xuống nơi an toàn. Hàng chục người bị thương và 32 người chết, tất cả các thi thể được tìm thấy ở tầng ba.

Ông Xuân nhận giấy phép kinh doanh vào năm 2015. Ba lần kiểm tra vào các năm 2019, 2021 và 2022 đều kết luận tiệm đạt tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *