Chủ sở hữu Red Bull Dietrich Mateschitz qua đời ở tuổi 78

Chủ sở hữu Red Bull Dietrich Mateschitz qua đời ở tuổi 78
Chủ sở hữu Red Bull Dietrich Mateschitz qua đời ở tuổi 78

Cái chết của anh đã được xác nhận bởi đội Red Bull Formula One dẫn đầu về chức vô địch.

Doanh nhân sinh ra ở Styria đã xây dựng một đế chế toàn cầu xung quanh nước tăng lực Red Bull và được coi là người giàu nhất nước Áo. Tài sản của Mateschitz ước tính vào khoảng 25 tỷ euro (24,65 tỷ USD). Điều này đưa ông lên vị trí thứ 51 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Vị tỷ phú tự thân này được coi là một thiên tài tiếp thị. Sau khi tốt nghiệp Đại học Thương mại Thế giới ở Vienna, ông làm việc với tư cách là chuyên gia tiếp thị cho nhiều công ty khác nhau vào những năm 1970.

Trong những chuyến công tác đến Châu Á, anh đã tìm hiểu thị trường đồ uống tăng lực và chất kích thích. Vào thời điểm đó, những thức uống này vẫn hoàn toàn chưa được biết đến ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Năm 1983, ông đã có được giấy phép cho một loại đồ uống như vậy ở châu Á. Một năm sau, cùng với gia đình doanh nhân Thái Lan Yoovidhya, ông thành lập Red Bull GmbH, trong đó ông nắm giữ 49% cổ phần.

Sau khi sửa đổi công thức của một loại nước tăng lực Thái Lan và phát triển một khái niệm tiếp thị, Red Bull đã được giới thiệu ra thị trường vào năm 1987. Loại đồ uống ngọt có ga, sủi bọt, có hương vị được mô tả là tương tự như kẹo dẻo của gấu, đã vươn lên trở thành món đồ uống toàn cầu. dẫn đầu thị trường sau khi gia nhập thị trường khó khăn. Tập đoàn đạt doanh thu 7,8 tỷ euro vào năm 2021 và bán được 9,8 tỷ lon Red Bull trên toàn thế giới.

Fuschl am See, công ty có trụ sở tại Salzburg cũng được biết đến với cách quảng cáo sáng tạo với khẩu hiệu nổi tiếng thế giới “Red Bull chắp cánh cho bạn”. Một cột mốc quan trọng đối với Mateschitz là việc gia nhập thị trường Hoa Kỳ vào cuối những năm 1990. Ngày nay, mỗi phần ba lon được bán ở Hoa Kỳ.

Doanh nhân rất chú trọng đến hình ảnh đồ uống. Ông đã liên kết thương hiệu Red Bull với các môn thể thao mạo hiểm như lướt sóng, đi xe đạp leo núi và lặn vách đá và cuối cùng công ty đã tham gia với tư cách là nhà tài trợ cho rất nhiều môn thể thao đó.

Mateschitz cũng là người sáng lập và chủ sở hữu của Red Bull Racing, một đội đua Công thức 1 có trụ sở tại Milton Keynes, Anh. Ông đã tiếp quản câu lạc bộ bóng đá SV Austria Salzburg, bây giờ được gọi là “Red Bull Salzburg”.

Người ta biết rất ít về cuộc sống riêng tư của Mateschitz. Anh ấy khá nhút nhát trước công chúng và hiếm khi trả lời phỏng vấn. Anh ấy sống ở Salzburg với người bạn gái lâu năm của mình và từng nói cách đây nhiều năm rằng bản thân anh ấy đã uống từ 10 đến 12 lon Red Bull mỗi ngày.

Hiện chưa rõ hậu quả mà đế chế Red Bull sẽ đối mặt sau cái chết của ông. Con trai duy nhất của ông, Mark, 30 tuổi, người gần đây nhất đã giữ vai trò giám đốc điều hành của một trong những công ty đầu tư của cha mình, được coi là người có khả năng kế nhiệm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *