Chủ tịch Đà Nẵng khiển trách vì quản lý yếu kém

Chủ tịch Đà Nẵng khiển trách vì quản lý yếu kém
Chủ tịch Đà Nẵng khiển trách vì quản lý yếu kém

Bởi Việt Tuấn & nbspOng 20, 2022 | 09:37 chiều GMT + 7

Chủ tịch Đà Nẵng khiển trách vì quản lý thương vụ kém

Lê Trung Chính, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Ảnh của VnExpress / Nguyễn Đông

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chính vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương khiển trách do vi phạm về quản lý trong việc bán sản phẩm y tế.

Ủy ban thông báo hôm thứ Năm cho biết họ cũng đã khiển trách đối với: Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021 và nhiệm kỳ 2021-2026; Huỳnh Đức Thơ, nguyên chủ tịch Đà Nẵng; Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; Trần Văn Miên, nguyên Phó chủ tịch Đà Nẵng; và Nguyễn Văn Phụng, Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhận cảnh cáo.

Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC), bị khai trừ Đảng. Thanh bị bắt hồi tháng 6 để điều tra về tội tham ô.

Ủy ban cho biết Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng đã có những vi phạm, buông lỏng quản lý, để UBND TP và một số cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật về mua bán, quản lý, sử dụng sinh phẩm, hóa chất và thiết bị y tế; để xảy ra một số vụ án hình sự nhất định tại Cơ quan CSĐT Đà Nẵng.

Ủy ban cho biết các vi phạm có nguy cơ gây thất thoát ngân sách quốc gia, gây bất ổn công cộng và ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền thành phố.

Công an Đà Nẵng vào tháng 6 cho biết, từ năm 2020 đến năm 2021, Tôn Thất Thanh và đồng bọn đã âm mưu với công ty Việt Á để biển thủ kinh phí mua bộ dụng cụ thử nghiệm Covid-19 của Đà Nẵng để chống đại dịch.

Điều tra ban đầu cho thấy giá trị tài sản bị biển thủ tổng cộng hơn 4 tỷ đồng (163.000 USD).

Có bốn mức xử lý kỷ luật Đảng viên: khiển trách, cảnh cáo, cách chức và khai trừ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *