Chứng khoán tăng ở châu Á với hy vọng tăng lãi suất chậm lại

Chứng khoán tăng ở châu Á với hy vọng tăng lãi suất chậm lại
Chứng khoán tăng ở châu Á với hy vọng tăng lãi suất chậm lại

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản cao hơn 0,89%, dẫn đầu bởi sự phục hồi của chứng khoán Hồng Kông và Trung Quốc, trong khi Nikkei của Nhật Bản tăng 1,2% lên trên 27.500, mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 9.

Tuy nhiên, đà tăng của chứng khoán châu Á có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Hợp đồng tương lai châu Âu cho thấy cổ phiếu ở đó đã giảm, với hợp đồng tương lai Eurostoxx 50 giảm 0,20%, hợp đồng tương lai DAX của Đức giảm 0,02% và hợp đồng tương lai FTSE giảm 0,09%, trong khi hợp đồng tương lai E-mini cho chỉ số S&P 500 giảm 1%, cho thấy mức mở cửa yếu hơn trên Phố Wall.

Hôm thứ Ba, Alphabet, chủ sở hữu của Google, đã đăng bán quảng cáo nhẹ nhàng hơn dự kiến ​​sau tiếng chuông và Microsoft đã bỏ lỡ dự báo doanh thu dự kiến, làm tăng thêm những dấu hiệu ban đầu về sự suy thoái kinh tế Mỹ.

Shane Oliver, người đứng đầu chiến lược đầu tư và nhà kinh tế trưởng tại AMP Capital, cho biết đà tăng ở châu Á đang được dẫn dắt bởi thị trường Mỹ và kỳ vọng rằng Fed có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất sau một đợt tăng lớn nữa vào tuần tới.

Thị trường vẫn đang phục hồi từ mức quá bán và điều đó đã cung cấp một chút động lực cho sự phục hồi này, Oliver nói thêm, đồng thời lưu ý rằng các vấn đề cơ bản là không thay đổi.

“Các ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất và nguy cơ suy thoái vẫn còn đó.”

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​một lần nữa cắt giảm dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế chủ chốt, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu sắp suy thoái, trong khi các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng chi phí đi vay nhằm giảm lạm phát cao liên tục.

Các nhà giao dịch và nhà kinh tế dự đoán Fed sẽ tăng thêm 75 điểm cơ bản (bps) vào thứ Tư tới, nhưng quan điểm đang tăng lên đối với mức tăng chậm lại nửa điểm trong tháng 12.

Các kho bạc tăng mạnh trong đêm, với lợi suất trên khoản nợ chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm hơn 12 bps. Nó đã ổn định ở mức 4,0837% vào thứ Tư.

Tại Trung Quốc, chỉ số chuẩn đại lục tăng 1,6%, trong khi chứng khoán Hồng Kông tăng 2%, cố gắng phục hồi sau đợt bán tháo sâu vào hôm thứ Hai đối với tài sản Trung Quốc do các nhà đầu tư toàn cầu lo lắng về định hướng chính sách của Bắc Kinh.

Đội ngũ lãnh đạo mới của Chủ tịch Tập Cận Bình, được tiết lộ vào Chủ nhật, đã làm dấy lên lo ngại rằng chính phủ sẽ ngày càng ưu tiên nhà nước với chi phí của khu vực tư nhân và duy trì các chính sách không COVID cứng rắn trong năm tới, làm tăng thêm triển vọng toàn cầu ảm đạm .

Oliver nói: “Các thị trường có xu hướng đi trước và mọi thứ thường có một chút chệch choạc. “Đó là mô hình ngay trong trang trình bày này mà chúng ta đã thấy trong năm nay rằng bạn có một đợt giảm giá lớn và những đợt tăng định kỳ, khá rõ nét.”

Dữ liệu kinh tế Mỹ hôm thứ Ba cho thấy tốc độ tăng giá nhà chậm lại và niềm tin của người tiêu dùng giảm sút, với một số dấu hiệu cho thấy việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ đang bắt đầu hạ nhiệt thị trường lao động.

Tại Úc, lạm phát tăng lên mức cao nhất trong 32 năm trong quý trước do chi phí xây dựng nhà và khí đốt tăng cao. Sự bất ngờ đã tạo thêm áp lực lên ngân hàng trung ương trong việc đảo ngược xu hướng ôn hòa gần đây, mặc dù thị trường nghi ngờ sẽ có một sự thay đổi mạnh mẽ.

Đồng đô la Úc mạnh lên chỉ còn thấp hơn mức cao nhất trong 1/2 tuần trước đó.

Trong khi đó, đồng đô la dao động ở mức thấp nhất trong ba tuần so với các đồng tiền khác, trong khi đồng bảng Anh gần chạm mức cao nhất trong sáu tuần đạt được vào thứ Ba sau khi tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak cam kết sẽ dẫn dắt đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế.

Đồng bảng Anh được giao dịch lần cuối ở mức 1,1458 đô la, giảm 0,08% trong ngày, nhưng không xa mức cao hôm thứ Ba là 1,1500 đô la, mức được thấy lần cuối vào ngày 15 tháng 9.

Đồng euro giảm 0,13% xuống 0,9957 USD, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 10 vào thứ Ba ở mức 0,9995 USD. Ngân hàng Trung ương châu Âu được cho là sẽ tăng lãi suất 75 bps khi họp vào thứ Năm.

Đồng yên Nhật yếu đi 0,10% so với đồng bạc xanh ở mức 148,09 mỗi đô la. Đồng tiền bị giảm giá đã chạm mức thấp nhất trong 32 năm ở mức 151,94 vào thứ Sáu, nhưng đã rút lui sau hai đợt nghi ngờ sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào cuối tuần.

Trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng mạnh sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản một lần nữa cho biết sẽ tăng hoạt động mua trái phiếu.

Giá dầu giảm do dữ liệu ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến. Giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 72 cent, tương đương 0,8% xuống 92,80 USD / thùng vào lúc 03:30 GMT, sau khi tăng 26 cent trong phiên trước.

Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 12 giảm 48 cent, tương đương 0,6% xuống 84,84 USD, đảo ngược mức tăng của phiên trước.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *