Cổ phiếu châu Á mở rộng bán tháo toàn cầu trong bối cảnh đặt cược vào Fed tích cực hơn

Cổ phiếu châu Á mở rộng bán tháo toàn cầu trong bối cảnh đặt cược vào Fed tích cực hơn
Cổ phiếu châu Á mở rộng bán tháo toàn cầu trong bối cảnh đặt cược vào Fed tích cực hơn

Dữ liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy hôm thứ Ba, Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng đã tăng 0,1% so với kỳ vọng giảm 0,1%. Đặc biệt, lạm phát cơ bản, trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, tăng gấp đôi lên 0,6%.

Phố Wall đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh nhất trong hai năm, đồng đô la trú ẩn an toàn đã công bố bước nhảy vọt lớn nhất kể từ đầu năm 2020 và lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm, tăng với kỳ vọng của các nhà giao dịch về lãi suất quỹ Fed cao hơn, đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm. .

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã giảm 1,3% trong phiên giao dịch sớm tại Châu Á hôm thứ Tư. Châu Úc giàu tài nguyên giảm 2,8%, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 2,7%.

Cả hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq đều tăng 0,1%, sau đợt bán tháo mạnh. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 3,94%, S&P 500 mất 4,2% và Nasdaq Composite giảm 5,16%.

Scott Rundell cho biết: “Các thị trường đã phản ứng dữ dội với điều mà tôi cho là một sự thiếu hụt khiêm tốn trong chỉ số CPI của Mỹ. Cổ phiếu và trái phiếu đã bị bốc khói, được đưa đến văn phòng hiệu trưởng để thực hiện một vụ đập phá cũ kỹ, kiểu cũ”. giám đốc đầu tư tại Mutual Limited.

“Hợp đồng tương lai đã ổn định, vì vậy chúng ta có thể thấy một con mèo chết tung lên đêm nay.”

Các thị trường tài chính hiện đã định giá đầy đủ cho việc tăng lãi suất ít nhất 75 điểm cơ bản khi kết thúc cuộc họp chính sách của FOMC vào tuần tới, với xác suất 33% về mức tăng siêu quy mô, đầy đủ điểm phần trăm so với mục tiêu quỹ của Fed. theo công cụ FedWatch của CME.

Kevin Cummins, Trưởng nhóm Kinh tế Mỹ tại NatWest Markets cho biết: “Với một đợt tăng 75bp nữa so với mức giá hoàn toàn vào thị trường sau báo cáo CPI, không có lý do gì để Fed không đưa ra một động thái siêu lớn khác”.

“Chúng tôi hiện kỳ ​​vọng FOMC sẽ theo dõi mức tăng tốc độ lớn 75bps của tháng 7 với mức tăng 75bps tương tự vào tháng 11 (tăng so với cuộc gọi 25bps trước đó của chúng tôi) và 50% khác vào tháng 12 lên 4,25-4,50% (tăng so với cuộc gọi 25bps trước đó của chúng tôi).”

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la Mỹ giữ vững so với rổ tiền tệ chính ở mức 109,9, sau khi tăng 1,4% qua đêm do báo cáo lạm phát mạnh bất ngờ của Mỹ.

Nó dao động gần mức đỉnh 24 năm so với đồng yên Nhật nhạy cảm với tỷ giá ở mức 144,57 yên. Đồng yên đã là nạn nhân của quan điểm tiền tệ ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, trái ngược với các đợt tăng lãi suất ở những nơi khác.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm đạt mức cao mới trong 15 năm là 3,8040% vào thứ Sáu, khi khoảng cách đường cong với lợi suất chuẩn kỳ hạn mười năm dao động quanh 34 điểm cơ bản, so với 16 bps một tuần trước.

Sự đảo ngược đường cong lợi suất thường được coi là một cảnh báo suy thoái.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 3,4448% so với mức đóng cửa của Mỹ là 3,423% vào hôm thứ Ba.

Giá dầu đã phục hồi một chút vào thứ Sáu, sau khi giảm trong phiên trước đó. Dầu thô Mỹ tăng 0,4% ở mức 87,63 USD / thùng và dầu Brent đạt 93,44 USD, tăng 0,3% trong ngày.

Vàng tăng nhẹ. Vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1701,7526 USD / ounce.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *