Cơ sở Campuchia bàn giao thêm 11 người Việt Nam sau khi công nhân bỏ trốn

Cơ sở Campuchia bàn giao thêm 11 người Việt Nam sau khi công nhân bỏ trốn
Cơ sở Campuchia bàn giao thêm 11 người Việt Nam sau khi công nhân bỏ trốn

Tác giả Vũ Anh & nbsp Ngày 18 tháng 9 năm 2022 | 02:26 chiều GMT + 7

Sòng bạc Campuchia thả 11 công dân Việt Nam

Một nhóm người Việt Nam được đưa đến khách sạn sau khi trốn khỏi một cơ sở kinh doanh ở Bavet, Campuchia, ngày 17 tháng 9 năm 2022. Ảnh do VnExpress

Một sòng bạc ở Campuchia đã bàn giao 11 công dân Việt Nam cho chính quyền địa phương sau khi 56 anh em của họ trốn khỏi cơ sở hôm thứ Bảy.

Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Campuchia để đưa các công dân Việt Nam về nước trong thời gian sớm nhất và kiểm tra xem còn bất kỳ công dân Việt Nam nào khác ở lại cơ sở hay không.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh, cho biết hôm thứ Bảy rằng 56 người Việt Nam đang làm việc trong một sòng bạc ở thị trấn Bavet, tỉnh Svay Rieng, đã bỏ chạy ra đường chính dẫn đến cửa khẩu Mộc Bài, với lý do điều kiện làm việc.

Cảnh sát Campuchia đã giữ nhóm này lại để điều tra, ông Ngọc nói.

Đoạn video dài một phút do người dân địa phương ghi lại cho thấy nhóm người bỏ chạy khỏi sòng bạc khi trời mưa to. Đoạn video cho thấy nhiều người mặc đồng phục đen đuổi theo họ. Khi một số người đang chạy trốn rơi xuống, những người mặc đồng phục màu đen đã bắt họ và đánh họ như vậy.

Hơn 50 người Việt chạy khỏi casino Campuchia

Hơn 50 người Việt Nam chạy khỏi sòng bạc Campuchia gần cửa khẩu Mộc Bài của Việt Nam, ngày 17 tháng 9 năm 2022. Video do VnExpress

Việc bỏ trốn là nỗ lực lớn thứ hai của người lao động Việt Nam tại Campuchia được đưa ra ánh sáng trong những tuần gần đây.

Vào ngày 18 tháng 8, 40 người Việt Nam đã bơi qua sông Bình Di để trốn khỏi sòng bạc Phoenix ở Campuchia đến tỉnh An Giang của Việt Nam.

Một trong hai người khác cũng cố gắng trốn thoát – một thiếu niên – chết đuối trên sông, trong khi một người khác bị bắt bởi những người trong sòng bạc.

Những người Việt Nam nói rằng họ bị giữ tại sòng bạc trái với ý muốn của họ và bị tra tấn.

Trong nửa đầu năm nay, Bộ Công an đã bắt quả tang một số đối tượng buôn lậu nhẫn sang Campuchia làm việc bất hợp pháp.

Các nhà chức trách cũng đã giải cứu hàng trăm công dân Việt Nam và hỗ trợ hàng nghìn người khác ở Campuchia làm thủ tục về nước.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *