Cơn sốt bí ẩn khiến 700 học sinh ở tỉnh miền Bắc Việt Nam, một học sinh tử vong

Cơn sốt bí ẩn khiến 700 học sinh ở tỉnh miền Bắc Việt Nam, một học sinh tử vong
Cơn sốt bí ẩn khiến 700 học sinh ở tỉnh miền Bắc Việt Nam, một học sinh tử vong

Bởi Việt An & nbspOng 27/10/2022 | 11:07 sáng GMT + 7

Cơn sốt bí ẩn khiến 700 học sinh ở miền Bắc Việt Nam, một học sinh tử vong

70 học sinh trường tiểu học thị trấn Bằng Lũng, Bắc Kạn phải ở nhà sau khi bị sốt bí, ngày 24 tháng 10 năm 2022. Ảnh VnExpress / Hương Liễu

Khoảng 700 học sinh ở tỉnh Bắc Kạn bị sốt bí ẩn, một cháu bé 8 tuổi đã tử vong.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Đồn cho biết, trường tiểu học Thị trấn Bằng Lũng hôm thứ Hai đã thông báo về một vụ dịch sốt xảy ra tại trường. Kể từ thứ Hai, toàn khu học chánh có khoảng 736 học sinh trong số 10.000 học sinh phải ở nhà do nhiều tình trạng sức khỏe. Khoảng 698 người trong số họ bị sốt, trong khi số còn lại bị các triệu chứng như đau bụng hoặc đau chân.

Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn cũng đã tiếp nhận một số học sinh và trẻ mẫu giáo có các biểu hiện như ho, sốt, gây quá tải cho khoa nhi của trung tâm. Ông Nông Văn Quân, Giám đốc trung tâm cho biết, trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.

Bảy mẫu đã được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tại Hà Nội để xét nghiệm, trong đó có năm mẫu dương tính với chủng cúm B, còn những mẫu khác âm tính. Một nguyên nhân xác định vẫn chưa được xác nhận.

Các trường học trên địa bàn hoạt động bình thường, phòng học, hành lang, sân bãi được khử trùng.

Cúm B lây lan qua hệ hô hấp và thời gian ủ bệnh khoảng từ một đến ba ngày. Các triệu chứng bao gồm sốt, ho và đau họng. Suy hô hấp có thể xảy ra trong những trường hợp nặng.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *