Cuộc khảo sát cho thấy cứ 2 người trên thế giới thì có 1 người bị đau cơ xơ hóa có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của họ.

Cuộc khảo sát cho thấy cứ 2 người trên thế giới thì có 1 người bị đau cơ xơ hóa có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của họ.
Cuộc khảo sát cho thấy cứ 2 người trên thế giới thì có 1 người bị đau cơ xơ hóa có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của họ.

· Khảo sát mới 1, do Weertrith thực hiện, nhằm xác định gánh nặng và những ẩn số của căn bệnh mãn tính này đối với chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Trung bình, việc chẩn đoán mất khoảng một năm, trong khi gần 1/4 trường hợp ở Thái Lan cũng mất hơn ba năm.

Annie Petcharat Sirilertsuwan (trái), Tiến sĩ Urairat Siriwatvejkul (giữa), nữ dược sĩ Aminta Yindeepit (phải)Annie Petcharat Sirilertsuwan (trái), Tiến sĩ Urairat Siriwatvejkul (giữa), nữ dược sĩ Aminta Yindeepit (phải)

Ngày 12 tháng 5 hàng năm trên khắp thế giới, một biểu tượng ruy băng màu tím được gửi để làm nổi bật Ngày nhận thức về bệnh đau cơ xơ hóa. Các hội chứng phổ biến nhất trong dân số nói chung Tỷ lệ lưu hành trên toàn thế giới là khoảng 2-8% 2. Bệnh nhân có khuynh hướng bị đau cơ xương mãn tính, lan rộng và không viêm. Họ thường có các triệu chứng cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy, khó có thể biết được từ sớm, Công ty TNHH Veertris (Thái Lan) đã cùng với Bệnh viện Med Park tổ chức hoạt động ĐAU KHÔNG GÌ (Hành trình đau cơ xơ hóa). Tiến sĩ Urairat Siriwatvejkul, MD. Bác sĩ chuyên về y học phục hồi chức năng Bệnh viện Med Park cung cấp thông tin bệnh Điều trị và vật lý trị liệu Annie Petcharat Sirilertsuwan từ Pilates Studio, hướng dẫn các bài tập Pilates cho bệnh nhân Ngoài ra, kết quả cuộc khảo sát Elma của Weertris được đưa ra nhằm nghiên cứu nhu cầu của bệnh nhân để từ đó đưa ra chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nữ dược sĩ Aminta Yindeepit Trưởng bộ phận Tiếp thị, Công ty TNHH Weertrit (Thái Lan) cho biết “Weertrit cam kết thúc đẩy mọi người trên khắp thế giới có được sức khỏe tốt hơn trong mọi giai đoạn của cuộc sống. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để tăng khả năng tiếp cận các sản phẩm sức khỏe bền vững và chất lượng cao. đặc biệt là những người bị đau mãn tính do đau cơ xơ hóa. vì lý do này Do đó, chúng tôi đang nỗ lực để làm cho bệnh đau cơ xơ hóa được biết đến nhiều hơn. và khuyến khích bệnh nhân kiểm soát bệnh tật tốt hơn và có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Để củng cố cam kết này, Viertris đã thực hiện một cuộc khảo sát Elma trực tuyến tại sáu quốc gia: Brazil, Trung Quốc, Mexico, Đài Loan, Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ, với những người đồng chẩn đoán mắc chứng đau cơ xơ hóa. Đã trả lời 553 bảng câu hỏi, tiết lộ một con đường chẩn đoán phức tạp. nhu cầu chưa được đáp ứng và làm thế nào để đối phó với các triệu chứng của bệnh Các dấu hiệu ban đầu là đau mãn tính, mệt mỏi và nhức đầu, hầu hết chúng đều cực kỳ hoặc cực kỳ khó chịu ”.

Kết quả một cuộc khảo sát đối với những bệnh nhân đau cơ xơ hóa ở Thái Lan cho thấy Trước khi chẩn đoán, 6 trong số 10 bệnh nhân, chiếm 63%, bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Sau đó, với 40% đau mãn tính và 46% lan khắp cơ thể, gần 2/3, hay 64%, bị đau đầu. Dẫn đến mất ngủ 53% và lo lắng 48%. Hơn một nửa số bệnh nhân cảm thấy lo lắng, bồn chồn và trầm cảm. Đối với bệnh nhân Thái Lan, triệu chứng đồng mắc thường gặp nhất là thiếu tập trung, chiếm 28%.

bệnh nhân đau cơ xơ hóa Các triệu chứng thường bị bỏ qua vì chúng được cho là tạm thời và liên quan đến tuổi tác. Mặc dù hầu hết các hoạt động, cả xã hội và giải trí, đều bị ảnh hưởng vì sự suy yếu của cơ thể. Trên thế giới, cứ 2 bệnh nhân thì có 1 bệnh nhân cảm thấy cần phải hạn chế cuộc sống công việc (48%) và hoạt động tình dục với bạn đời (47%), trong khi ở bệnh nhân Thái Lan, hạn chế hoạt động lớn hơn mức trung bình 65%.

Trung bình, bệnh nhân đợi 8 tuần trước khi gặp bác sĩ. và tham khảo ý kiến ​​của ba chuyên gia y tế trước khi đưa ra chẩn đoán xác định. Nhiều xét nghiệm và không đạt yêu cầu được yêu cầu trong tối đa 1 năm. 29%, mặc dù 1 trong 4 bệnh nhân mất hơn 3 năm, với 35% bác sĩ chỉnh hình, 28% bác sĩ thần kinh là chẩn đoán chính.

Hơn một nửa số người gặp khó khăn trong việc đối phó với căn bệnh này cả về tình cảm và thực tế, với 58% nói rằng chất lượng cuộc sống của họ bị ảnh hưởng toàn bộ hoặc về cơ bản. Ít nhất một phần ba số bệnh nhân đã phải thay đổi đáng kể trong cuộc sống hàng ngày của họ hoặc thậm chí phải chia tay. Hơn 60% bệnh nhân cho biết họ gặp khó khăn trong việc đối phó, cả về tình cảm và thực tế, cứ 10 bệnh nhân thì có 5 bệnh nhân cần sự hỗ trợ của gia đình. đặc biệt là chăm sóc và vận động khiến mối quan hệ của họ bị ảnh hưởng rất nhiều.

39% bệnh nhân Thái Lan được giới thiệu đến các liệu pháp vật lý trị liệu hoặc 40% liệu pháp tâm lý, 20% được điều trị bằng thuốc kê đơn, và 24% nhận được lời khuyên về lối sống như vệ sinh giấc ngủ. 35% bác sĩ chỉnh hình và 28% bác sĩ thần kinh rất hài lòng với cách điều trị của họ. Mặc dù khoảng một nửa số bệnh nhân trở lên cần các lựa chọn điều trị, vật lý trị liệu và luôn nhận được thông tin thuốc mới.

Tiến sĩ Urairat Siriwatvejkul, MD. Bác sĩ chuyên về y học phục hồi chức năng Bệnh viện Med Park đã thêm rằng Từ các nghiên cứu trong 30 năm qua, người ta tin rằng Bệnh nhân đau cơ xơ hóa có một số yếu tố kích thích hệ thần kinh trung ương, cả não và tủy sống. nhạy cảm với cơn đau hơn bình thường và mức độ bất thường của các chất hóa học trong não và tủy sống gây ra phản ứng với cơn đau lớn hơn bình thường. Nó có thể được tìm thấy ở mọi lứa tuổi. gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới Và nếu bạn bị viêm khớp dạng thấp, SLE làm tăng khả năng phát triển chứng đau cơ xơ hóa.

Vì đau cơ xơ hóa có rất nhiều triệu chứng và triệu chứng, nên nó thường bị trì hoãn trong việc chẩn đoán. thường xuyên đi khám và gặp nhiều bác sĩ Tuy nhiên, việc chẩn đoán đau cơ xơ hóa dựa vào bệnh sử và khám sức khỏe. Xét nghiệm máu và chụp X quang để tìm các bệnh khác có triệu chứng tái phát cũng như theo dõi điều trị một thời gian để có thể đưa ra chẩn đoán.

Điều quan trọng nhất trong điều trị đau cơ xơ hóa là giáo dục bản thân. Cung cấp thông tin chính xác cho bệnh nhân để tránh nhầm lẫn. Bệnh nhân sợ hãi và lo lắng, hoặc chán nản nên tham gia vào việc đưa ra quyết định về từng giai đoạn điều trị với mục tiêu giảm đau. Cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần tổng thể đến một chất lượng cuộc sống tốt

thuốc điều trị sẽ đóng một vai trò trong việc giảm đau Có sẵn để lựa chọn phù hợp, tùy thuộc vào các triệu chứng chính nổi bật. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Không nên tự tìm thuốc để ăn, cũng có nghiên cứu thấy rằng trong bệnh đau cơ xơ hóa. Điều trị không dùng thuốc cũng quan trọng như dùng thuốc và được khuyến khích sử dụng trước hoặc kết hợp với thuốc, chẳng hạn như các bài tập trên cạn và dưới nước, yoga, khí công, đấm bốc Trung Quốc, vật lý trị liệu, xoa bóp, thiền định cũng như tâm lý trị liệu. để đối phó với cơn đau mãn tính

Chăm sóc chứng đau cơ xơ hóa không có rắc rối Không cần công cụ phức tạp. nhưng là công việc chung của bác sĩ và bệnh nhân Và cần một thời gian để có thể làm dịu các triệu chứng. có thể sống một cuộc sống bình thường. ”

Annie Petcharat Sirilertsuwan Từ Pilates Studio, “Pilates là một bài tập có tác động thấp giúp người tập tăng cường sức mạnh cho các cơ phù hợp mà không làm chúng quá tải. và có thể giúp giảm đau do đau cơ xơ hóa bằng cách tập luyện để tăng sức mạnh cơ bắp (tăng cường)

Kéo dài làm tăng tính linh hoạt. (tính linh hoạt) và cử động các khớp và cột sống làm tăng khả năng vận động (khả năng vận động) và quan trọng là cũng có thể giúp giảm trầm cảm. Các tư thế được khuyến nghị cho bệnh nhân đau cơ xơ hóa: Đồng hồ chậu, Chảy cầu, Vòng cung cánh tay, Cúi đầu gối, Mở sách. ”

Tìm hiểu thêm về bệnh đau cơ xơ hóa tại www.unrealpain.com

Thẩm quyền giải quyết:

1. Elma Research LTD, tháng 3 năm 2022 khảo sát định lượng mù đôi dựa trên một nhóm dân số đại diện trên toàn quốc được thực hiện ở sáu quốc gia (Brazil, Trung Quốc, Mexico, Đài Loan, Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ). Tổng số mẫu: 553 đàn ông và phụ nữ bị đau cơ xơ hóa, tuổi từ 25-65. Khảo sát do Viatris ủy quyền. Dữ liệu trên tệp.

2. Clauw DJ, Đau cơ xơ hóa: một đánh giá lâm sàng, JAMA. 2014; 311 (15): 1547-1555, doi: 10.1001 / jama.2014.3266 (Truy cập tháng 4 năm 2022).

Về Weertrit

Viertris, Inc. (NASDAQ: VTRS) là một công ty chăm sóc sức khỏe mang tính cách mạng giúp mọi người trên khắp thế giới đạt được sức khỏe tốt hơn ở mọi giai đoạn của cuộc đời. Chúng tôi cung cấp quyền truy cập vào thuốc Tiến bộ bền vững Phát triển các giải pháp sáng tạo và tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của chúng tôi để kết nối nhiều người hơn với nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn thông qua Global Healthcare Gateway® duy nhất của chúng tôi. Cung cấp thuốc chất lượng cao cho bệnh nhân tại hơn 165 quốc gia và vùng lãnh thổ. Danh mục đầu tư của Viatris bao gồm hơn 1.400 phân tử đã được phê duyệt trong nhiều lĩnh vực trị liệu. Nó bao gồm cả các bệnh không lây nhiễm và bệnh truyền nhiễm. Điều này bao gồm các thương hiệu được công nhận trên toàn thế giới. Thuốc có nhãn hiệu chung và phức hợp Nhóm sản phẩm thuốc biosimilar (biosimilars) và nhiều loại sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng. Với khoảng 37.000 nhân viên trên toàn thế giới, Weertris có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. với các trung tâm ở Pittsburgh, Thượng Hải và Hyderabad. Ấn Độ Tìm hiểu thêm tại viatris.com và Investor.viatris.com. Và giữ liên lạc với chúng tôi trên Twitter tại @ViatrisIncLinkedIn và YouTube

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *