Cựu Bộ trưởng Giáo dục cảnh báo về quản lý buông lỏng

Cựu Bộ trưởng Giáo dục cảnh báo về quản lý buông lỏng
Cựu Bộ trưởng Giáo dục cảnh báo về quản lý buông lỏng

Ngày 24 tháng 10 năm 2022 | 08:48 chiều GMT + 7

Cựu Bộ trưởng Giáo dục cảnh báo về quản lý buông lỏng

Học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT tại TP HCM, tháng 6 năm 2019. Ảnh VnExpress / Quỳnh Trân

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã cảnh cáo chính thức đối với ông Phùng Xuân Nhạ, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban cán sự đảng Bộ do có nhiều vi phạm trong công tác quản lý.

Căn cứ vào các kiến ​​nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương hồi đầu tháng, Ban Bí thư cho biết hôm thứ Hai rằng Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2016–2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ. và quy chế làm việc, cũng như thể hiện sự lãnh đạo thiếu trách nhiệm và cẩu thả.

Các vi phạm liên quan đến một số hoạt động bao gồm: một số dự án công cộng; việc tạo ra và xuất bản sách khóa học; và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và năm 2021.

Ban Bí thư cho rằng những vi phạm đã làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nghị quyết về giáo dục và đào tạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; có nguy cơ làm thất thoát tiền, tài sản của Nhà nước và các nguồn lực của xã hội; và gây ra bất ổn xã hội.

Ông Phùng Xuân Nhạ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phải chịu trách nhiệm trực tiếp và cá nhân về việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ bị khiển trách, một số cán bộ đương nhiệm và nguyên thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo bị cảnh cáo.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, tại các tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La đã phát hiện gian lận, với 222 thí sinh bị tăng điểm giả. Ba mươi hai quan chức liên quan đến vụ bê bối thi cử đã bị khởi tố.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *