Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đối mặt 12 năm tù vì gian lận 1MDB

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đối mặt 12 năm tù vì gian lận 1MDB
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đối mặt 12 năm tù vì gian lận 1MDB

Tòa án trung tâm của Malaysia Đọc bản án tùÔng Najib Razak Một cựu thủ tướng Malaysia 69 tuổi, 12 tuổi, hôm thứ Ba (23/8) trong vụ bê bối tham nhũng tiền tại SRC International. là công ty con của Quỹ 1MDB (OneMDB)

Phán quyết được đưa ra là bản án sơ thẩm vào tháng 7 năm 2020 và Tòa phúc thẩm vào tháng 12 năm 2021 đã tuyên Najib 12 năm tù giam và phạt 210 triệu ringgit (1,690 triệu baht) sau khi phát hiện ông Najib nhận 42 triệu ringgit (338 triệu baht) từ SRC vào tài khoản cá nhân của mình. Trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2014 đến tháng 2 năm 2015

gần đây Các luật sư của Najib đã cố gắng rút lại, nhưng vô ích, từ chối thẩm vấn hoặc làm chứng chống lại Najib trước tòa. Người mà ông Najib coi là luật sư cho đội này đã bỏ rơi họ.

Điều này đã được thực hiện trước khi đọc bản án. Ông Najib yêu cầu tòa án gia hạn thêm hai tháng để đội ngũ luật sư mới chuẩn bị đấu tranh với vụ án. nhưng tòa án đã không cho phép trước khi đọc bản án

Trường hợp này chỉ là một trong nhiều trường hợp mà ông Najib vẫn phải đối mặt. Những trường hợp này liên quan đến tham nhũng của quỹ OneMDB và một số cơ quan chính phủ. Ông Najib bác bỏ mọi cáo buộc.

OneMDB từ Malaysia đến Thái Lan

Các vấn đề với Quỹ OneMDB trở nên nổi tiếng ở Thái Lan sau khi một cựu thành viên Hạ viện Tiệc chuyển tiếp tương lai Bà Pannika Wanich Vấn đề đã được thảo luận bên ngoài Hạ viện vào tháng 2 năm 2020, lưu ý rằng chính phủ của Tướng Prayut Chan-ocha có tham gia giúp những người liên quan đến vụ án bỏ trốn sang Thái Lan hay không.

Bà Pannika Wanich, cựu thành viên Đảng Tương lai (giữa)Lillian SUWANRUMPHA / AFPBà Pannika Wanich, cựu thành viên Đảng Tương lai (giữa)

Điều này khiến người phát ngôn của chính phủ ngay lập tức từ chối báo chí. và nói rằng cô ấy cũng sẽ truy tố cô Pannika.

Tom Wright, tác giả của cuốn sách Cá voi tỷ đô, tiết lộ quá trình biển thủ 1MDB. Người phát ngôn chính phủ Thái Lan đã đăng trên Twitter về động thái này rằng Ông không ngạc nhiên khi chính phủ Thái Lan không bắt Jo Low dù đã có lệnh truy nã từ Interpol.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *