Đài Loan sớm kết thúc kiểm dịch Covid cho người đến

Đài Loan sớm kết thúc kiểm dịch Covid cho người đến
Đài Loan sớm kết thúc kiểm dịch Covid cho người đến

Theo Reuters & nbsp Ngày 17 tháng 9 năm 2022 | 07:12 sáng GMT + 7

Đài Loan sớm kết thúc kiểm dịch Covid cho người đến

Một người được xét nghiệm bệnh do coronavirus (Covid-19) ở Đài Bắc, Đài Loan, ngày 24 tháng 5 năm 2022. Ảnh của Reuters / Ann Wang

Thủ tướng Su Tseng-chang cho biết Đài Loan đang hướng tới việc chấm dứt sớm hơn việc kiểm dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến và đang chuẩn bị liên quan, Thủ tướng Su Tseng-chang cho biết hôm thứ Sáu, khi chính phủ tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm soát để ngăn chặn sự lây lan của Covid.

Đài Loan đã giữ nguyên các quy định về nhập cảnh và kiểm dịch khi phần lớn các nước còn lại của châu Á đã nới lỏng hoặc dỡ bỏ hoàn toàn các quy định này, mặc dù vào tháng 6, họ đã cắt giảm số ngày ở cách ly đối với khách du lịch xuống còn ba ngày so với trước đó là bảy.

Đài Loan đã báo cáo hơn 5,7 triệu trường hợp trong nước kể từ đầu năm, do biến thể Omicron dễ lây lan hơn. Với hơn 99% trong số đó không có hoặc chỉ có các triệu chứng nhẹ, chính phủ đã nới lỏng thay vì thắt chặt các hạn chế trong “mô hình Đài Loan mới”, mặc dù họ không đưa ra thời hạn về thời điểm các quy tắc kiểm dịch có thể được bãi bỏ.

Su nói như vậy trong khi các vụ việc đang dần được cải thiện vào thời điểm hiện tại, đúng với kỳ vọng.

“Chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho việc mở cửa ổn định với tất cả các bộ và ban ngành”, ông nói với các phóng viên.

“Nếu trong (hai tuần tới) nó có thể được theo dõi và dự đoán như lần đầu tiên chúng tôi có, nếu (trường hợp) tăng dần và sau đó chậm lại, thì chúng tôi có thể mở ra sớm hơn.”

Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan Chuang Jen-hsiang cho biết trong tuần này, có thể quy tắc kiểm dịch sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn vào tháng tới.

Đài Loan trong tuần này đã bắt đầu nối lại thị thực nhập cảnh miễn phí cho du khách từ các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ và Canada, mặc dù nhu cầu kiểm tra PCR khi đến vẫn còn, cũng như giới hạn hiện tại là 50.000 lượt khách một tuần.

Đài Loan, nơi có dân số được tiêm phòng tốt, đã chấm dứt yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành.

Trong suốt trận đại dịch, công dân Đài Loan và cư dân nước ngoài chưa bao giờ bị cấm xuất cảnh rồi nhập cảnh trở lại, nhưng phải cách ly tại nhà hoặc trong khách sạn.

Trước đại dịch, Đài Loan là một điểm đến du lịch nổi tiếng đối với chủ yếu là du khách châu Á, với Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á là các thị trường quan trọng nhất.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *