Đan Mạch mong muốn hợp tác tăng trưởng xanh hơn với Việt Nam

Đan Mạch mong muốn hợp tác tăng trưởng xanh hơn với Việt Nam
Đan Mạch mong muốn hợp tác tăng trưởng xanh hơn với Việt Nam

Bởi Huyền Lê & nbsp Ngày 01 tháng 11 năm 2022 | 08:41 chiều GMT + 7

Đan Mạch tìm cách thúc đẩy hợp tác tăng trưởng xanh với Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thái tử Đan Mạch Frederik (C) và Công chúa Mary Elizabeth tại Hà Nội, ngày 1 tháng 11 năm 2022. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam

Thái tử Đan Mạch Frederik hôm thứ Ba cho biết ông mong muốn thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch trong việc tăng trưởng xanh và chuyển đổi năng lượng.

Tiếp Thái tử Frederik và Công nương Mary Elizabeth trong chuyến thăm chính thức Việt Nam hôm thứ Ba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng quan hệ Việt Nam – Đan Mạch đang phát triển tích cực và còn nhiều dư địa để hợp tác.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, ông Phúc đề nghị Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về kinh nghiệm, công nghệ và tài chính trong việc triển khai các cam kết liên quan đến khí hậu; và các doanh nghiệp Đan Mạch đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam.

Trong chuyến thăm của mình, Frederik đã chia sẻ tầm nhìn của mình về phát triển bền vững và cho biết ông rất ấn tượng với những nỗ lực của Việt Nam trong việc đáp ứng cam kết giảm lượng khí thải carbon xuống mức 0 vào năm 2050.

Ông Frederik cũng cho biết ông tin tưởng Việt Nam và Đan Mạch có nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và chuyển đổi năng lượng, đồng thời mong muốn thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Xanh giữa hai nước.

Ông Frederik cho biết một số doanh nghiệp Đan Mạch đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Cũng trong sáng thứ Ba, Frederik đã hội đàm với Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, đồng thời cảm ơn Đan Mạch đã hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập.

Thái tử Frederik và Công nương Mary Elizabeth thăm Việt Nam từ ngày 31/10 đến ngày 3/11 theo lời mời của bà Xuân. Đây là lần thứ hai Frederik đến thăm Việt Nam, lần đầu tiên là vào năm 2011.

Việt Nam và Đan Mạch thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2011. Kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 588,2 triệu USD vào năm 2021 và kim ngạch thương mại trong 8 tháng đầu năm nay đạt 502,9 triệu USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *