Dầu giảm khi các nhà đầu tư chốt lời do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc

Dầu giảm khi các nhà đầu tư chốt lời do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc
Dầu giảm khi các nhà đầu tư chốt lời do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giao tháng 12 giảm 1,1% và lần cuối giảm 85 cent, tương đương 0,9%, ở mức 97,07 USD / thùng vào lúc 05:00 GMT.

Giá dầu thô Tây Texas giao tháng 11 giảm 1,1% và ở mức 91,84 USD / thùng, giảm 80 cent, tương đương 0,9%.

Hoạt động dịch vụ ở Trung Quốc trong tháng 9 đã ký hợp đồng lần đầu tiên sau 4 tháng do các hạn chế COVID-19 ảnh hưởng đến nhu cầu và niềm tin kinh doanh, dữ liệu cho thấy hôm thứ Bảy.

Sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới sau Mỹ, làm tăng thêm lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu có thể xảy ra do nhiều ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lại tỷ lệ lạm phát cao.

Stephen Innes, giám đốc điều hành của SPI Asset Management, cho biết: “Dầu … đang bị ảnh hưởng bởi sự suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc, thắt chặt chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ và sự can thiệp SPR của chính quyền Biden”, Stephen Innes, giám đốc điều hành tại SPI Asset Management, cho biết.

Innes đã đề cập đến khả năng phát hành bổ sung từ Cục Dự trữ Dầu chiến lược Hoa Kỳ vào tháng tới để đáp lại quyết định vào tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC +, nhằm giảm mục tiêu sản lượng của họ xuống. 2 triệu thùng mỗi ngày.

Brent và WTI đã công bố mức tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất kể từ tháng 3 sau khi mức giảm được công bố.

Việc cắt giảm OPEC +, trước lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga, sẽ siết chặt nguồn cung trong một thị trường vốn đã eo hẹp. Các biện pháp trừng phạt của EU đối với các sản phẩm dầu và dầu thô của Nga sẽ có hiệu lực lần lượt vào tháng 12 và tháng 2.

Các nhà phân tích của ING cho biết: “Mức cắt giảm rõ ràng là tăng giá.

“Tuy nhiên, rõ ràng vẫn còn nhiều bất ổn khác trên thị trường, bao gồm cả việc nguồn cung dầu của Nga diễn biến như thế nào do lệnh cấm dầu của EU và giới hạn giá G-7, cũng như triển vọng nhu cầu do bức tranh vĩ mô xấu đi.”

Các nhà phân tích tại các ngân hàng và công ty môi giới đã nâng dự báo giá dầu thô và kỳ vọng dầu Brent sẽ tăng trên 100 USD / thùng trong những tháng tới.

Theo các nguồn tin am hiểu về vấn đề này, bất chấp việc cắt giảm sản lượng như đã hứa, công ty dầu khí nhà nước Ả Rập Saudi Aramco đã thông báo với ít nhất 5 khách hàng Bắc Á rằng họ sẽ nhận được đủ khối lượng dầu thô trong hợp đồng vào tháng 11.

Điều đó sẽ cho thấy ít thay đổi trong nguồn cung dầu vật chất, ít nhất là cho những người mua dầu thô ở châu Á từ Ả Rập Xê-út, người với tư cách là nhà sản xuất lớn nhất của OPEC sẽ đảm nhận một phần lớn mức cắt giảm đã công bố.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *