Dây diều cứa cổ người đàn ông ở TP HCM

Dây diều cứa cổ người đàn ông ở TP HCM
Dây diều cứa cổ người đàn ông ở TP HCM

Đại diện bệnh viện cho biết anh Nguyễn Văn Lũy, 27 tuổi, được đưa đến bệnh viện với những vết cắt dài ở cổ và cánh tay.

Vào chiều thứ Hai, anh Lũy đang chạy xe máy đến gần cầu Thủ Thiêm 2 nối trung tâm quận 1 với bán đảo Thủ Thiêm thì bị dây diều quấn vào cổ khiến anh ngã xe.

Vợ anh Luy là chị Thắm đi xe máy phía sau nên dừng lại để kiểm tra chồng. Cô nhìn thấy sợi dây diều vẫn còn quấn vào cổ anh.

Một số người dân ở quán ăn gần đó chạy đến giúp đôi nam nữ, dùng dao cắt dây. Luy sau đó được đưa đến bệnh viện cách đó khoảng 5 km.

“Con diều bay thấp khiến dây lơ lửng trên đường, gây tai nạn”, anh Thắm nói.

Vài năm trở lại đây, khu đất trống gần khu đô thị Thủ Thiêm trở thành địa điểm thả diều vào buổi chiều. Một số người thả diều gần đường và cột điện, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Người dân thả diều gần cầu Thủ Thiêm 2, TP HCM, ngày 10/5/2022. Ảnh VnExpress / Quỳnh Trân

Người dân thả diều gần cầu Thủ Thiêm 2, TP HCM, ngày 10/5/2022. Ảnh VnExpress / Quỳnh Trân

Vào tháng 3 năm ngoái, một phụ nữ 32 tuổi đi xe máy trên địa bàn cũng bị dây diều chém vào cổ dẫn đến thương tích dài 12 cm.

Ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND phường Thủ Thiêm, cho biết chính quyền thường xuyên nhắc nhở người dân không thả diều, thậm chí thu giữ diều và phạt tiền người gây rối trật tự gần các tuyến đường. Nhưng không thể giải quyết tất cả vì có “hàng nghìn người thả diều”.

“Khi chúng tôi đi kiểm tra một khu vực nào đó, những người đang thả diều ở đó sẽ rút diều lại và tiếp tục thả khi chúng tôi rời đi”, ông Kiên nói và cho biết phường đã phong tỏa một số lối vào khu vực và tăng cường các biện pháp giám sát.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *