Đề xuất 17 tuyến xe buýt mới tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đề xuất 17 tuyến xe buýt mới tại sân bay Tân Sơn Nhất
Đề xuất 17 tuyến xe buýt mới tại sân bay Tân Sơn Nhất

Bởi Gia Minh & nbspNove 5, 2022 | 08:53 sáng GMT + 7

Đề xuất 17 tuyến xe buýt mới tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hành khách lên xe buýt số 109 nối sân bay Tân Sơn Nhất với khu trung tâm TP HCM, tháng 9 năm 2022. Ảnh VnExpress / Gia Minh

Công ty Liên doanh Vận tải Quốc tế Hải Vân đề xuất khai trương 17 tuyến xe buýt mới kết nối sân bay Tân Sơn Nhất của TP HCM với các bến xe lớn và các khu dân cư.

Công ty hiện đang khai thác tuyến đường kết nối sân bay với phố biển Vũng Tàu, đã đệ trình đề xuất lên Sở Giao thông vận tải thành phố.

Các tuyến đường được đề xuất sẽ nối sân bay quận Tân Bình với bến xe Miền Đông mới, từ đây hành khách có thể rời TP.HCM đi các địa phương miền Đông Nam Bộ và miền Trung; Bến xe Miền Tây kết nối với Đồng bằng sông Cửu Long; khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7; khu đô thị Thảo Điền tại Thủ Đức; khu đô thị Vinhomes Central Park quận Bình Thạnh và các điểm đến khác.

Xe buýt sử dụng trên 17 tuyến sẽ được sửa đổi từ loại xe 16 chỗ và xe 45 chỗ thành 10 – 30 chỗ. Với ít chỗ ngồi hơn, hành khách sẽ có nhiều không gian hơn cho hành lý của họ.

Hiện có 3 tuyến xe buýt công cộng đến sân bay: tuyến xe buýt số 152 nối sân bay với khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh; xe buýt số 109 kết nối sân bay với khu vực trung tâm thành phố; và xe buýt 72-1 kết nối đến Vũng Tàu.

Dịch vụ xe buýt công cộng tại Tân Sơn Nhất không được sử dụng nhiều do khách hàng cảm thấy bất tiện và các nhà điều hành phàn nàn bị các nhà cung cấp vận tải khác đe dọa.

Xe buýt sử dụng làn đường đón và trả khách giống như ô tô cá nhân và phần lớn thời gian, trạm dừng xe buýt bị chiếm dụng bởi người đi sau.

Ngoài ra, xe buýt chỉ dừng ở sân bay trong ba phút, khiến hành khách rất dễ bỏ lỡ và phải đợi khoảng 10-15 phút cho chuyến khác.

Hành khách cũng phàn nàn rằng các tuyến xe buýt hiện tại không kết nối họ với điểm đến mong muốn của họ.

Cách trung tâm thành phố khoảng 8 km, Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 100.000 lượt khách / ngày và khu vực trước nhà ga quốc nội thường xuyên trong tình trạng quá tải.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *