Đề xuất bãi đậu xe 3.500m2 cho sân bay Tân Sơn Nhất

Đề xuất bãi đậu xe 3.500m2 cho sân bay Tân Sơn Nhất
Đề xuất bãi đậu xe 3.500m2 cho sân bay Tân Sơn Nhất

Theo Cảng vụ hàng không miền Nam và Sở Giao thông vận tải TP.HCM, bãi đậu xe này nhằm giảm ùn tắc dọc các tuyến đường dẫn vào sân bay.

Cho đến nay, lái xe taxi của cả dịch vụ truyền thống và dựa trên ứng dụng đã đậu trên những con đường này trong khi chờ đón khách do thiếu chỗ đậu, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó trưởng ban quản lý của thành phố, nói với một cuộc họp thành phố hôm thứ Năm.

Bãi đậu xe được đề xuất sẽ có diện tích hơn 3.500 mét vuông gần tuyến đường dẫn đến nhà ga quốc tế của sân bay.

Lô đất thuộc sở hữu nhà nước hiện do chính quyền quản lý.

Ông Tuấn cho biết số lượng các chuyến bay quốc tế đến Tân Sơn Nhất vẫn chưa đạt công suất cao nhất do tác động của cuộc chiến Ukraine đang diễn ra.

Trong tương lai gần, khi các chuyến bay đó được khôi phục, sẽ có thêm nhiều hành khách đến.

Ông Tuấn nói: “Còn quá lâu nếu chờ nhà ga số 3 Tân Sơn Nhất hoặc sân bay Long Thành hoàn thành”.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, Bộ Quốc phòng sẽ bàn giao 16,05 ha đất để xây dựng nhà ga số 3 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Theo lệnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính, công trình nhà ga phải hoàn thành trong năm 2024.

Sân bay Long Thành ở tỉnh Đồng Nai giáp ranh với TP.HCM đang được xây dựng để thay thế Tân Sơn Nhất trở thành sân bay lớn nhất cả nước. Giai đoạn đầu tiên của nó dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào năm 2025.

Ông Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng Kiểm soát hoạt động thuộc Cảng vụ Hàng không miền Nam, cho biết cần có thêm một bãi đậu xe cho các phương tiện ra vào.

Hiện tại, tổng diện tích sàn để xe của Tân Sơn Nhất là 67.000m2, bao gồm một tầng hầm và bảy tầng lầu để chứa tổng cộng 6.000 xe máy, 1.500 ô tô và 700 xe taxi.

Tuy nhiên, trung bình mỗi ngày, bãi xe này phục vụ 6.600 lượt xe máy và 4.500 lượt ô tô. Trong tháng 6 và tháng 7 là mùa cao điểm du lịch hè, mỗi ngày đón 9.500 lượt xe máy và 6.500 lượt ô tô.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *