Đoạn cao tốc 176 km ở miền Bắc Việt Nam không có trạm xăng, trạm dừng nghỉ

Đoạn cao tốc 176 km ở miền Bắc Việt Nam không có trạm xăng, trạm dừng nghỉ
Đoạn cao tốc 176 km ở miền Bắc Việt Nam không có trạm xăng, trạm dừng nghỉ

Các nhà chức trách vừa thông báo, các đoạn Tiên Yên – Móng Cái (63,3 km) và Vân Đồn – Tiên Yên (16,1 km) sẽ được thông xe vào ngày 1 tháng 9, kết nối với các tuyến Bạch Đằng – Đại Yên (25 km) và Hạ Long – Vân Don (71,2 km) các đoạn.

Với điều này, tỉnh Quảng Ninh sẽ có đoạn đường cao tốc dài nhất cả nước, dài 176 km từ Hạ Long đến Móng Cái, một phần của đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái nối thành phố cảng phía Bắc Hải Phòng với Quảng Ninh. .

Tuy nhiên, không có trạm xăng hoặc trạm dừng nghỉ dọc tuyến đường.

Đỗ Quân đến từ Hà Nội cho biết anh thường xuyên đi công tác tại tỉnh Quảng Ninh. Mặc dù đường cao tốc sẽ giúp việc đi lại thuận tiện hơn, nhưng không có trạm xăng nào trên các đoạn đường mới cũng như những trạm đã đi vào hoạt động, người đàn ông 32 tuổi cho biết.

Ông cũng chỉ ra rằng không có trạm dịch vụ nào dọc theo tuyến đường, khiến các tài xế bị mắc kẹt nếu xảy ra sự cố như xẹp lốp hoặc hỏng động cơ.

Luật hiện hành yêu cầu tất cả các cơ sở hạ tầng giao thông và đường bộ phải có làn đường dành cho người đi bộ, trạm đậu xe, trạm dừng nghỉ và các công trình khác.

Cứ 15-25 km phải có một trạm dừng dọc tuyến ngoài lòng đường.

Cứ 50-60 km phải có một trạm dịch vụ kỹ thuật tiêu chuẩn (có khả năng cung cấp xăng dầu, sửa chữa nhỏ, dừng xe ô tô, có nhà nghỉ, nhà vệ sinh, nhà hàng). Và cứ 120-200 km lại cần một trạm dịch vụ lớn.

Ông Hoàng Quang Hải, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng trạm dịch vụ trên đường cao tốc.

Ông cho biết sắp tới, tỉnh sẽ đấu giá công trình xây dựng hai nhà ga ở hai đầu tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *