Dollar rút lui tạm thời, có khả năng lấy lại mức cao gần đây: Cuộc thăm dò của Reuters

Dollar rút lui tạm thời, có khả năng lấy lại mức cao gần đây: Cuộc thăm dò của Reuters
Dollar rút lui tạm thời, có khả năng lấy lại mức cao gần đây: Cuộc thăm dò của Reuters

Tăng khoảng 16,0% trong năm, đồng đô la đã đạt mức đỉnh hơn hai thập kỷ mà nó đạt được vào tháng 9, khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cơ quan hỗ trợ đà tăng của đồng tiền, dự kiến ​​sẽ gần kết thúc chu kỳ thắt chặt lãi suất. .

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất chuẩn lên 75 điểm cơ bản vào thứ Tư, lần tăng mạnh thứ tư liên tiếp. Tuy nhiên, đối với hợp đồng tương lai lãi suất cuộc họp tháng 12 cho thấy sự chênh lệch về tỷ lệ tăng 75 hoặc 50 điểm cơ bản.

Hơn hai phần ba đa số các nhà phân tích, 30 trong số 44, đã trả lời một câu hỏi bổ sung trong Reuters Ngày 28 tháng 10 đến ngày 11 tháng 11 Một cuộc thăm dò cho biết đồng đô la sẽ phục hồi mức cao gần đây của nó (22) hoặc vượt qua chúng vào cuối năm (8). 14 người còn lại cho biết nó sẽ giảm so với mức hiện tại.

“Mọi người đang nói về một trục xoay, cho dù sau khi chúng ta kết thúc cuộc họp tuần này và kết thúc với Fed sẽ có thể di chuyển ít hơn. Nhưng tôi không thấy đó là một yếu tố sẽ làm suy yếu đồng đô la một cách đáng kể”. Jane Foley, người đứng đầu chiến lược FX tại Rabobank cho biết.

Foley cũng cho biết các nhà đầu tư cần phải tham gia vào các loại tiền tệ rủi ro hơn để đồng đô la suy yếu đáng kể và nói thêm “miễn là Fed vẫn tăng, ngay cả với mức tăng nhỏ, tôi không nghĩ rằng môi trường đó sẽ ở đó.”

Cuộc thăm dò cũng cho thấy hầu hết các loại tiền tệ của thị trường mới nổi, đã chạm mức thấp nhất trong ít nhất một thập kỷ, dự kiến ​​sẽ duy trì quanh mức đó hoặc giảm sâu hơn trong thời gian còn lại của năm và đầu năm sau.

Trong khi đồng đô la được kỳ vọng sẽ vẫn mạnh mẽ trong thời gian tới, triển vọng 12 tháng vẫn là đồng tiền này sẽ nhường lại một số mặt bằng cho các đồng tiền của nó.

“Chúng tôi vẫn coi đồng đô la là lật đổ, điều đó không có nghĩa là nó không thể tăng thêm một hoặc hai phần trăm nữa – có thể có nghĩa là tăng một vài phần trăm so với một số loại tiền tệ và có thể bằng phẳng hơn hoặc thậm chí giảm so với một số loại tiền khác,” Steve Englander, người đứng đầu chiến lược G10 FX tại Standard Chartered cho biết.

Đồng euro, giảm hơn 13% so với đồng đô la và chưa đến 1% so với hoạt động hàng năm tồi tệ nhất kể từ khi đồng tiền này ra đời vào năm 1999, dự kiến ​​sẽ tiếp tục chịu áp lực trong ba tháng tới.

Đồng tiền chung, chủ yếu được giao dịch dưới mức ngang giá so với đồng đô la kể từ tháng 8, được dự báo sẽ giữ nguyên vị trí đó trong ba tháng tới và chỉ giao dịch ngang giá so với đồng bạc xanh trong vòng sáu tháng.

Sau đó, nó được kỳ vọng sẽ tăng cao hơn để giao dịch quanh mức 1,04 đô la trong một năm.

Dự báo trung bình 6 và 12 tháng đó là một sự nâng cấp nhẹ so với cuộc thăm dò vào tháng 10 và lần đầu tiên kể từ tháng 4.

Đồng Yên Nhật, giảm gần 22% trong năm, dự kiến ​​sẽ gỡ lại khoảng một nửa số lỗ lịch sử của năm nay trong 12 tháng tới. Nó dự kiến ​​sẽ giao dịch quanh mức 146,0, 141,7 và 135,0 mỗi đô la tương ứng trong ba, sáu và 12 tháng tới.

Đồng bảng Anh, đã tăng hơn 10% kể từ khi chìm xuống mức thấp kỷ lục 1,0327 đô la vào tháng 9 trong bối cảnh bất ổn chính trị, được dự báo sẽ tăng thêm 2,0% ở mức 1,17 đô la trong một năm. Dự đoán dao động từ $ 1,06 đến $ 1,29.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *