Đồng bằng sông Cửu Long có thêm 2 cây cầu mới

Đồng bằng sông Cửu Long có thêm 2 cây cầu mới
Đồng bằng sông Cửu Long có thêm 2 cây cầu mới

Bởi NGOC Tai & Nbspaugust 22, 2022 | 12:51 PM GMT+7

Đồng bằng sông Cửu Long có thêm 2 cây cầu mới

Ấn tượng của một nghệ sĩ về cây cầu Vam Nao băng qua sông Tien ở một tỉnh Giang ở đồng bằng Mê Kông. Ảnh của Ủy ban Quản lý Dự án Thuan của tôi

Việc xây dựng hai cây cầu bắc qua một nhánh sông Mekong được đề xuất với chi phí 9 nghìn tỷ đồng (386 triệu USD) để thay thế các dịch vụ phà hiện đang được sử dụng.

Ủy ban Quản lý Dự án Thuan của Bộ Giao thông Vận tải đã kêu gọi xây dựng các cây cầu Tan Chau – Hong Ngu và Vam Nao qua sông Tien để liên kết một tỉnh Giang và Dong Thap và trong một Giang.

Nó cho biết cây cầu Tan Chau – Hong Ngu sẽ dài 890 m nhưng toàn bộ dự án bao gồm các con đường dẫn đến nó sẽ kéo dài hơn 17 km.

Vam Nao sẽ chạy 10 km, bao gồm hơn 9,5 km đường, các quận Link Cho Moi và Phu Tan và chi phí VND2,9 nghìn tỷ.

Nó sẽ giúp đi thẳng đến cửa khẩu Vĩnh Xương với Campuchia.

Hội đồng cho biết, sau khi hoàn thành, Vam Nao sẽ kết nối với Đường cao tốc Quốc gia N1 để hoàn thành lưới giao thông liên kết các tỉnh của Kien Giang, một Giang và Dong Thap.

Một chủ tịch Giang Nguyen Thanh Binh cho biết hai hệ thống phà đã bị quá tải, đặc biệt là trong các ngày lễ, và vì vậy hai cây cầu rất được mong đợi.

Ông kêu gọi hội đồng quản trị nhanh chóng thực hiện các kế hoạch chi tiết để đất có thể được mua lại và xóa và các quỹ được huy động.

Các cây cầu dự kiến ​​sẽ được chính phủ và hai tỉnh tài trợ.

Một trong hai nhánh chính của Mê Kông ở Việt Nam, TIEN chảy 230 km qua một Giang, Dong Thap, Tien Giang, Vinh Long, Tra Vinh và các tỉnh Ben Tre.

Hiện tại có ba cây cầu băng qua sông – Cao Lanh, Thuan và Rach Mieu – và hai người khác đang được xây dựng – Thuan 2 và Rach Mieu 2 của tôi.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *