Động đất ở Tứ Xuyên của Trung Quốc giết chết bảy người, làm rung chuyển thủ phủ của tỉnh

Động đất ở Tứ Xuyên của Trung Quốc giết chết bảy người, làm rung chuyển thủ phủ của tỉnh
Động đất ở Tứ Xuyên của Trung Quốc giết chết bảy người, làm rung chuyển thủ phủ của tỉnh

Một số con đường và ngôi nhà gần tâm chấn đã bị hư hại do lở đất, trong khi thông tin liên lạc ở ít nhất một khu vực bị gián đoạn, theo đài truyền hình nhà nước.

Không có thiệt hại nào tại các trạm đập và thủy điện trong phạm vi 50 km (31 dặm) từ tâm chấn đã được báo cáo.

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc cho biết, tâm chấn nằm ở Lude, một thị trấn ở vùng núi cách Thành Đô khoảng 226 km về phía tây nam.

Động đất thường xảy ra ở Tứ Xuyên, một tỉnh phía tây nam, đặc biệt là ở vùng núi phía tây, một khu vực hoạt động kiến ​​tạo dọc theo ranh giới phía đông của cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng.

Laura Luo, sống ở Thành Đô, thành phố có khoảng 21 triệu dân, đang trên đường trở về khu chung cư của mình thì thấy mọi người trong khu phố của cô hoảng loạn chạy ra khỏi nhà cao tầng sau khi nhận được cảnh báo động đất trên điện thoại của họ.

Chuyên gia tư vấn PR quốc tế nói với Reuters: “Nhiều người kinh hãi đến mức bắt đầu khóc.

Khi sự rung chuyển bắt đầu, “tất cả những con chó bắt đầu sủa. Nó thực sự khá đáng sợ.”

Theo truyền thông nhà nước China News Service, ở Lude, trận động đất mạnh đến mức khiến một số người khó có thể đứng vững, trong khi các vết nứt xuất hiện trên một số ngôi nhà.

Video clip được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy ánh đèn đu đưa trong khi mọi người lao ra khỏi các tòa nhà để đổ ra đường.

Tổng cộng có 39.000 người sống trong phạm vi 20 km tính từ tâm chấn và 1,55 triệu người trong phạm vi 100 km, theo đài truyền hình nhà nước.

Trận động đất là trận động đất lớn nhất ở Tứ Xuyên kể từ tháng 8 năm 2017, khi một trận động đất có cường độ 7,0 độ richter tấn công tỉnh Aba.

Trận động đất mạnh nhất ở Tứ Xuyên được ghi nhận là vào tháng 5 năm 2008, khi một trận động đất mạnh 8,0 độ Richter có tâm ở Vấn Xuyên đã giết chết gần 70.000 người và gây ra thiệt hại trên diện rộng.

Theo truyền thông nhà nước, trận động đất hôm thứ Hai cũng xảy ra ở các tỉnh Vân Nam, Thiểm Tây và Quý Châu, cách đó hàng trăm km, theo truyền thông nhà nước.

Samantha Yang, 23 tuổi, cư dân Thành Đô và vừa tốt nghiệp đại học, cho biết cô vừa ăn trưa xong và đang trên giường chuẩn bị chợp mắt thì cảm thấy động đất.

“Tòa nhà liên tục rung chuyển, mỗi lúc một trầm trọng hơn trước”, Yang nói. “Quả thật, đây là trận đáng sợ nhất kể từ trận động đất ở Vấn Xuyên năm 2008.”

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *