Đồng Nai tìm đường nối cầu phụ đến Tp.

Đồng Nai tìm đường nối cầu phụ đến Tp.
Đồng Nai tìm đường nối cầu phụ đến Tp.

Bởi Gia Minh & nbspAgust 23, 2022 | 07:29 chiều GMT + 7

Đồng Nai tìm đường nối cầu phụ đến Tp.

Kẹt xe trên một tuyến đường ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai dẫn đến phà Cát Lái trên sông Đồng Nai, tháng 1 năm 2021. Ảnh VnExpress / Quỳnh Trân

Đầu mối công nghiệp Đồng Nai đã đề xuất thành phố Hồ Chí Minh giúp xây dựng một cây cầu khác nối các địa phương để nâng cao khả năng kết nối vùng.

Cây cầu mới được đề xuất bắc qua sông Đồng Nai, ranh giới tự nhiên giữa TP.HCM và trung tâm công nghiệp Đồng Nai.

Chính quyền tỉnh Đồng Nai cho biết một cây cầu khác là cần thiết để phục vụ nhu cầu đi lại trong tương lai khi sân bay quốc tế Long Thành bắt đầu hoạt động. Long Thành, sân bay sẽ thay thế Tân Sơn Nhất của TP.HCM trở thành sân bay lớn nhất Việt Nam, dự kiến ​​đưa vào khai thác giai đoạn đầu vào năm 2025.

Cây cầu mới cũng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của các tuyến đường vành đai 3 và số 4 của TP HCM, vốn đang hình thành để các phương tiện qua lại Bình Dương, Long An và Đồng Nai mà không cần phải đi vào nội thành TP HCM.

TP HCM và Đồng Nai được ngăn cách bởi 4 con sông Đồng Nai, Lòng Tàu, Đồng Tranh và Thị Vải, chỉ có cầu Long Thành trên đường cao tốc TP HCM – Long Thành nối liền các địa phương. Cầu được thông xe vào năm 2015 cùng với đường cao tốc.

Ngoài Long Thành, còn có 3 cây cầu khác cũng được đầu tư để kết nối hai miền.

Trong số đó, cầu Phước Khánh hiện đang được xây dựng còn cầu Nhơn Trạch và cầu Cát Lái vẫn nằm trên giấy.

Hiện chỉ có 3 tuyến đường chính nối TP HCM và Đồng Nai, là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp. Đó là đường cao tốc TP.HCM – Long Thành, Quốc lộ 1A, các phương tiện phải qua Phà Cát Lái và Quốc lộ 1K bắt buộc các phương tiện phải đi vào tỉnh Bình Dương.

Tất cả các tuyến đường này đã quá tải trong nhiều năm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *