Du khách bị phạt, từ chối nhập cảnh vào Úc vì vi phạm an ninh sinh học ‘nghiêm trọng’

Du khách bị phạt, từ chối nhập cảnh vào Úc vì vi phạm an ninh sinh học ‘nghiêm trọng’
Du khách bị phạt, từ chối nhập cảnh vào Úc vì vi phạm an ninh sinh học ‘nghiêm trọng’

Theo Reuters & nbsp 30 tháng 10, 2022 | 09:48 sáng GMT + 7

Du khách bị phạt, từ chối nhập cảnh vào Úc vì vi phạm an ninh sinh học 'nghiêm trọng'

Mọi người đi bộ qua nhà ga nội địa tại Sân bay Sydney ở Sydney, Australia, ngày 21 tháng 12 năm 2020. Ảnh của Reuters / Loren Elliott

Một du khách quốc tế đã bị phạt và từ chối nhập cảnh vào Úc sau khi cố gắng mang thịt vào đất nước mà chính phủ cho rằng hôm Chủ nhật là “vi phạm đáng kể” luật an toàn sinh học để bảo vệ Úc khỏi bệnh lở mồm long móng.

Đầu năm nay, Australia đã tăng cường bảo vệ chống lại bệnh lở mồm long móng tại các sân bay quốc tế sau khi bùng phát ở Indonesia.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nông nghiệp Murray Watt và Bộ trưởng Nội vụ Clare O’Neil cho biết du khách này đã bị phạt 2.664 USD và bị chặn nhập cảnh vào Úc sau khi cố gắng mang 6 kg sản phẩm thịt vào nước này.

“Các nhân viên an toàn sinh học của Úc đã phát hiện ra thịt không được khai báo trong quá trình kiểm tra hành lý tại Sân bay Perth (vào ngày 18 tháng 10),” các bộ trưởng cho biết.

Họ nói rằng du khách đã không khai báo 3,1 kg vịt, 1,4 kg thịt bò, hơn 500 gram thịt bò đông lạnh và gần 900 gram thịt gà được giấu trong hành lý của mình.

O’Neil cho biết du khách đã được giới thiệu đến các sĩ quan Lực lượng Biên phòng Úc, những người đã hủy visa của người đàn ông.

Bà nói: “Đây là lý do tại sao luật được đưa ra để hủy bỏ thị thực của bất kỳ khách du lịch nào vi phạm an ninh sinh học nghiêm trọng hoặc liên tục vi phạm luật an toàn sinh học.

Bệnh lở mồm long móng có khả năng lây lan cao và gây thương tích, què quặt ở gia súc, cừu, dê và các động vật có móng khác, nhưng không ảnh hưởng đến người.

Chính phủ đã ước tính một đợt bùng phát lớn ở Úc có thể gây thiệt hại về doanh thu lên tới A51,8 tỷ đô la (33,2 tỷ đô la) trong vòng 10 năm.

Tại Indonesia, các nhà chức trách đang làm việc để kiểm soát dịch bùng phát đã lây nhiễm cho hàng trăm nghìn con vật nuôi và giết chết hàng ngàn con vật.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *