Du khách Nga bị bắt vì trồng cần sa trái phép

Du khách Nga bị bắt vì trồng cần sa trái phép
Du khách Nga bị bắt vì trồng cần sa trái phép

Bởi Tú Huỳnh & nbspAugust 24, 2022 | 07:46 chiều GMT + 7

Người Nga bị bắt vì trồng cần sa trong nhà

Cây cần sa được tìm thấy bên trong một ngôi nhà Bình Thuận, miền Trung Việt Nam, ngày 23 tháng 8 năm 2022. Ảnh do cảnh sát cung cấp

Hai người Nga ở tỉnh Bình Thuận, miền Trung Việt Nam đã bị bắt hôm thứ Ba vì trồng cần sa trong một căn nhà thuê.

Công an phường Hàm Tiến, thị xã Phan Thiết đã tiến hành đột kích bất ngờ căn nhà do Kushnarev và bạn gái tên Nga thuê tại khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né.

Họ tìm thấy hàng chục cây cần sa trong một căn phòng kín, được che bằng vải và được hỗ trợ hệ thống tưới nước, thông gió và chiếu sáng. Một số cần sa khô, đã qua xử lý cũng được tìm thấy trong phòng.

Hai vợ chồng người Nga thừa nhận đã trồng chúng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cảnh sát cho biết cả hai thuê căn nhà này khoảng 6 tháng trước, sau đó lên mạng xã hội mua hạt giống, chậu, đất, phân bón và các dụng cụ để trồng cần sa và chế biến.

Họ nói thêm rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Cuối năm ngoái, một người Nga khác tên là Shedko Dmitri cũng bị phát hiện trồng cần sa trong phòng ngủ của mình ở cùng khu du lịch. Tháng 5 năm nay, anh ta bị kết án 7 tháng tù về tội tàng trữ chất ma túy.

Cần sa nằm trong danh mục chất ma túy bị cấm sử dụng tại Việt Nam. Những người trồng cần sa ở quy mô nhỏ có thể bị phạt 2-5 triệu đồng (86,16-215,40 đô la). Những người nông dân phát hiện trồng 500 đến 3.000 cây có thể phải đối mặt với án tù từ sáu tháng đến ba năm, trong khi những người làm việc ở quy mô lớn hơn có thể ngồi tù 7 năm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *