Du lịch gắn bó với cuộc sống thân yêu giữa biển động ở miền Trung Việt Nam

Du lịch gắn bó với cuộc sống thân yêu giữa biển động ở miền Trung Việt Nam
Du lịch gắn bó với cuộc sống thân yêu giữa biển động ở miền Trung Việt Nam

By Phuong Linh & nbspOng 20, 2022 | 04:32 chiều GMT + 7

Một du khách ở tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam đã bám vào một tảng đá ngoài khơi trong 25 phút sau khi bị cuốn trôi trên biển hôm thứ Tư.

Do hình thái thời tiết do bão Nesat gây ra, biển động đã được quan sát thấy dọc theo các bãi biển của Thị xã Cửa Lò. Sóng mạnh không ngừng đập vào bờ cuốn trôi một du khách 56 tuổi. May mắn thay, anh ta biết bơi và treo mình vào một tảng đá, cách bờ biển khoảng bảy mét.

Du lịch tiếp tục cuộc sống thân yêu giữa biển động ở miền Trung Việt Nam

Nhân viên cứu hộ cứu một du khách bị cuốn trôi ra biển ở Nghệ An, ngày 19 tháng 10 năm 2022. Ảnh VnExpress / Phương Linh

Hai nhân viên cứu hộ sau đó đã sử dụng dây thừng để tiếp cận khách du lịch, với bốn người khác tạo một con đường vào bờ bằng ván gỗ.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn và Phòng chống thiên tai thị xã Cửa Lò, cho biết việc cứu hộ diễn ra trong khoảng 15 phút. Đó là lần đầu tiên một sự cố như vậy xảy ra, ông nói.

Bão Nesat suy yếu và cuối cùng phát triển thành áp thấp nhiệt đới và sau đó là một vùng áp thấp khi nó di chuyển về phía bờ biển miền Trung Việt Nam do ảnh hưởng của không khí lạnh vào đêm thứ Tư. Đến 1 giờ chiều Thứ Năm, vùng áp thấp đã ở trên vùng biển giữa Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế, với sức gió yếu hơn 39 km / h.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *