Ford xác nhận cắt giảm 3.000 việc làm khi đẩy mạnh hoạt động điện

Ford xác nhận cắt giảm 3.000 việc làm khi đẩy mạnh hoạt động điện
Ford xác nhận cắt giảm 3.000 việc làm khi đẩy mạnh hoạt động điện

Bởi AFP & nbspA 23 tháng 8, 2022 | 02:12 chiều GMT + 7

Ford xác nhận cắt giảm 3.000 việc làm khi đẩy mạnh hoạt động điện

Ford đang cắt giảm chi tiêu cho các phương tiện truyền thống khi chuyển trọng tâm sang ô tô điện. Ảnh của AFP / Bill Publiano

Hãng ô tô khổng lồ Ford của Mỹ hôm thứ Hai xác nhận rằng họ sẽ loại bỏ khoảng 3.000 việc làm, chủ yếu ở Bắc Mỹ và Ấn Độ, khi công ty đẩy mạnh quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Bị thách thức bởi Tesla và các công ty khởi nghiệp khác, các nhà sản xuất ô tô truyền thống đã tăng tốc sản xuất các mẫu xe điện của họ trong những năm gần đây.

Việc tái cơ cấu liên quan đến 2.000 vị trí làm công ăn lương và 1.000 nhà thầu chủ yếu ở Hoa Kỳ, Canada và Ấn Độ nhưng không ảnh hưởng đến công nhân nhà máy, một phát ngôn viên nói. AFP.

Truyền thông Mỹ đã đưa tin vào tháng 7 rằng Ford, công ty có khoảng 182.000 nhân viên trên toàn thế giới, đang chuẩn bị cắt giảm vài nghìn việc làm.

“Chúng tôi hoàn toàn có quá nhiều người ở một số nơi nhất định, không nghi ngờ gì về điều đó”, chủ tịch và giám đốc điều hành Jim Farley cho biết trong một cuộc gọi hội nghị vào cuối tháng Bảy.

“Chúng tôi có những kỹ năng không còn hoạt động nữa … và chúng tôi có những công việc cần phải thay đổi,” ông nói, mà không nêu cụ thể số lượng vị trí cần loại bỏ.

Trước đó, nhà sản xuất ô tô này cho biết họ có kế hoạch chi 50 tỷ USD cho việc sản xuất xe điện vào năm 2026.

Và Ford đã tuyên bố vào tháng 3 rằng họ nhằm mục đích cắt giảm chi tiêu cho các phương tiện truyền thống lên đến 3 tỷ đô la một năm.

Người phát ngôn cho biết, việc cắt giảm việc làm được công bố hôm thứ Hai là “phù hợp với những gì chúng tôi đã mô tả từ khá lâu” và nhằm mục đích làm cho Ford “hoạt động hiệu quả hơn”.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *