Gã khổng lồ cờ bạc Macau mở thầu từ bảy sòng bạc, Genting ký tự đại diện

Gã khổng lồ cờ bạc Macau mở thầu từ bảy sòng bạc, Genting ký tự đại diện
Gã khổng lồ cờ bạc Macau mở thầu từ bảy sòng bạc, Genting ký tự đại diện

Các quan chức hàng đầu của Ma Cao bao gồm Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của thành phố Lei Wai Nong và Bộ trưởng Hành chính và Tư pháp André Cheong đã tham dự buổi khai mạc cùng với các giám đốc điều hành hàng đầu từ các sòng bạc Ma Cao, đơn vị Las Vegas Sands Macau Sands China, Wynn Macau và MGM China.

Tất cả sáu người chơi đương nhiệm ở Macau, bao gồm Galaxy Entertainment, Melco Resorts và SJM Holding, đã nộp hồ sơ dự thầu trước thời hạn vào thứ Tư cùng với GMM Limited, công ty mẹ của Chủ tịch Genting Group Sri Lim Kok Thay, không điều hành sòng bạc ở Macau. .

Ứng dụng của GMM được coi là một bất ngờ đối với nhiều giám đốc điều hành và nhà phân tích, với một số người nói rằng nó gây ra thêm sự không chắc chắn cho các nhà khai thác địa phương.

Ông Ben Lee, người sáng lập công ty tư vấn game IGamiX ở Macau, cho biết Genting sẽ được khuyến khích đăng ký và sẽ rất phù hợp nếu họ là nhà điều hành duy nhất của những người nộp đơn có kiến ​​thức nền tảng vững chắc về các công viên giải trí.

“Có khả năng họ có thể lật đổ một trong những người đương nhiệm. Họ (Genting) cũng nghĩ như vậy, nếu không thì họ đã không đặt cược 10 triệu đô la Hồng Kông (1,27 triệu đô la).”

Genting điều hành các sòng bạc ở Singapore, Malaysia, Hoa Kỳ và Anh và có nhiều hoạt động phi game – một ưu tiên hàng đầu của chính phủ Ma Cao. Nó cũng đã thực hiện một loạt các khoản đầu tư vào Trung Quốc, bao gồm một khu nghỉ mát trượt tuyết hàng đầu, nơi tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Lĩnh vực này đã quay cuồng kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, với doanh thu giảm 70% vào năm 2021 xuống còn 10,8 tỷ USD từ 36 tỷ USD vào năm 2019.

Giấy phép sòng bạc mới của Ma Cao dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2023 và rất quan trọng để sáu người đương nhiệm tiếp tục vận hành các tài sản trị giá hàng tỷ đô la của họ. Họ đã đầu tư chung khoảng 40 tỷ đô la vào Ma Cao kể từ khi các sòng bạc được tự do hóa hơn 20 năm trước.

Tất cả các công ty đã trực tiếp nộp hồ sơ dự thầu thông qua hai chồng hồ sơ giấy lớn, được vận chuyển bằng xe đẩy, cho chính phủ vào thứ Tư, theo cảnh quay từ đài truyền hình công cộng TDM. Họ phải trả 10 triệu đô la Hồng Kông để nộp đơn.

Cuộc đấu thầu diễn ra khi các sòng bạc ở Ma Cao đã bị ảnh hưởng bởi các lề đường Covid đang diễn ra và các hạn chế đi lại. Các nhà chức trách cũng đã thắt chặt kiểm soát chặt chẽ các hoạt động cờ bạc ở thuộc địa cũ của Bồ Đào Nha thông qua luật mới.

Ký tự đại diện

Bộ trưởng Tư pháp Cheong cho biết số lượng giấy phép được trao sẽ không thay đổi so với 6. Chính phủ sẽ xem xét các đề xuất và đàm phán với các nhà thầu trước khi công bố người chiến thắng trước cuối năm nay, ông nói.

Các nhà phân tích dự kiến ​​kết quả sẽ đến vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

Đối với các hồ sơ dự thầu, các công ty phải thể hiện “sự cân nhắc đặc biệt … để phát triển thị trường khách du lịch nước ngoài, kinh nghiệm vận hành các game sòng bạc, đầu tư vào các dự án game và phi game vì lợi ích của Ma Cao, kế hoạch quản lý sòng bạc, kế hoạch giám sát và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp và trách nhiệm xã hội, “theo một tuyên bố trên trang web của chính phủ.

Genting Malaysia xác nhận công ty con gián tiếp GMM của họ đã nộp hồ sơ dự thầu lên chính phủ Ma Cao trong một tuyên bố gửi tới sàn giao dịch chứng khoán Malaysia vào ngày 15 tháng 9.

Động thái này là cơ hội để “mở rộng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giải trí và khách sạn, đa dạng hóa dấu chân địa lý và tham gia vào triển vọng phục hồi” ở Ma Cao.

Genting đã xin giấy phép ở Macau hơn hai thập kỷ trước nhưng không thành công. Kể từ năm 2020, nó đã bắt đầu được xây dựng trên một khách sạn ở phía nam bán đảo chính của Ma Cao. Nó dự kiến ​​sẽ mở cửa vào cuối năm nay.

Genting sẽ vẫn có thể vận hành khu nghỉ mát khách sạn của mình ngay cả khi không giành được giấy phép sòng bạc mới, theo luật của Ma Cao.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *