Gặp gỡ Richie Sunak, Thủ tướng mới của Anh. Người gốc Á đầu tiên trong lịch sử

Gặp gỡ Richie Sunak, Thủ tướng mới của Anh.  Người gốc Á đầu tiên trong lịch sử
Gặp gỡ Richie Sunak, Thủ tướng mới của Anh.  Người gốc Á đầu tiên trong lịch sử

Làm quen với “Richi Sunak”, tân Thủ tướng Anh, 42 tuổi, là thủ tướng gốc Á đầu tiên trong lịch sử.

Các hãng thông tấn nước ngoài đưa tin rằng Richie Sunak cựu bộ trưởng tài chính và đối thủ của bà Liz Truss trong quan điểm của Đảng Bảo thủ. và Thủ tướng trong quá khứ Bước lên vị trí lãnh đạo mới của Anh Sau bà Penny Mordant, cựu Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Quyết định rút khỏi sự lãnh đạo của Đảng Bảo thủ

Sunak, tân Thủ tướng Anh, năm nay 42 tuổi, sinh ra ở Southampton. Cha mẹ là người gốc Ấn Độ. nhập cư từ Đông Phi Bố anh là bác sĩ đa khoa. Người mẹ có hiệu thuốc riêng. Tốt nghiệp Triết học, Chính trị và Kinh tế tại Đại học Oxford Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Stanford Con đường chính trị, trở thành thành viên của Hạ viện lần đầu tiên cách đây bảy năm tại các khu vực bầu cử ở Richmond. Bắc Yorkshire Được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Tài chính trong chính phủ của Theresa May và chính phủ của Boris Johnson trước khi được thăng chức bộ trưởng tài chính Sau khi Sajid Jawid từ chức vì các vấn đề nội bộ chính phủ, Sunak cũng từ chức sau đó.

khi học tại Đại học Stanford Sunak gặp vợ của mình, Akchata Murati, con gái của Narai Murati, một doanh nhân tỷ phú đồng sáng lập một công ty CNTT lớn. và khi trở về từ Hoa Kỳ đến Vương quốc Anh Sunak đã làm việc vài năm tại Goldman Sachs và hiện họ đã có với nhau hai cô con gái.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *