Google, Netflix đang bị giám sát ở Hàn Quốc về phí mạng

Google, Netflix đang bị giám sát ở Hàn Quốc về phí mạng
Google, Netflix đang bị giám sát ở Hàn Quốc về phí mạng

Các cân nhắc phản ánh nỗ lực ở châu Âu của một số quốc gia muốn Ủy ban châu Âu đưa ra luật đảm bảo các công ty Công nghệ lớn tài trợ một phần cho cơ sở hạ tầng viễn thông, khi phát trực tuyến video và sử dụng dữ liệu khác tăng mạnh.

Nhiều phiên bản luật khác nhau đã được đề xuất ở Hàn Quốc với hy vọng khiến các công ty phải trả cái giá mà những người ủng hộ cải cách gọi là giá hợp lý.

Phiên điều trần dự kiến ​​sẽ được kết thúc vào cuối ngày thứ Sáu nhưng đề xuất vẫn được coi là còn cách nào đó để chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quy trình lập pháp.

“Google và Netflix chiếm hơn một phần ba lưu lượng truy cập trong nước … Có lợi cho các công ty toàn cầu xem xét vấn đề một cách chủ động hơn”, nhà lập pháp Hong Suk-joon cho biết trong phiên điều trần.

Những người khác không đồng tình, cho rằng việc áp đặt phí đối với các công ty công nghệ lớn có thể đồng nghĩa với việc họ có thể tự tăng phí và làm suy yếu các nhà sáng tạo nội dung Hàn Quốc.

Jung Chung-rae, người đứng đầu ủy ban quốc hội giám sát vấn đề này cho biết: “Nó có nguy cơ dẫn đến sự sụp đổ của các nhà cung cấp nội dung trong nước trong khi cố gắng bảo vệ một số lượng nhỏ các nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước”.

Theo nhóm hoạt động Opennet, YouTube của Google đã vận động chống lại dự luật và hơn 259.824 người đã ký vào bản kiến ​​nghị phản đối đạo luật này.

Giám đốc quốc gia của Google Hàn Quốc, Kyoung Hoon Kim, nói với các nhà lập pháp, đề cập đến điều gì sẽ xảy ra nếu luật như vậy được ban hành.

Liz Chung, giám đốc tại đơn vị Netflix của Hàn Quốc, cho biết công ty của cô đang tìm cách để xử lý lượng truy cập tăng vọt.

Chung cho biết: “Chúng tôi đang phát triển một số biện pháp kỹ thuật để sử dụng hiệu quả mạng lưới và đáp ứng phù hợp với tốc độ tăng trưởng lưu lượng truy cập.

Ở châu Âu, kế hoạch của các cơ quan quản lý nhằm khiến Google, Meta và Netflix phải chịu một số chi phí mạng viễn thông đã được các nhà khai thác viễn thông lớn hoan nghênh, nhưng các nhà khai thác viễn thông nhỏ hơn cảnh báo điều đó sẽ làm méo mó thị trường viễn thông và gây hại cho cạnh tranh.

Các chuyên gia cho biết tốn kém chi phí để thiết lập và duy trì cáp ngầm và cơ sở hạ tầng đưa dữ liệu từ nơi này đến nơi khác và sự phổ biến bùng nổ của nội dung video toàn cầu đã làm tăng chi phí đưa dữ liệu được lưu trữ ra nước ngoài.

YouTube có 41,8 triệu người dùng Hàn Quốc đang hoạt động, trong tổng dân số 51,6 triệu người. Họ đã sử dụng YouTube tổng cộng 1,38 tỷ giờ trong tháng 9, theo Mobile Index của nhà cung cấp dữ liệu.

Lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu đạt 67 exabyte mỗi tháng vào cuối năm 2021, dự kiến ​​đạt 282 exabyte vào năm 2027, Ericsson của Thụy Điển cho biết trong một báo cáo tháng 6. Lưu lượng truy cập video chiếm khoảng 69% lưu lượng truy cập và dự kiến ​​sẽ tăng lên 79% vào năm 2027.

Nhà cung cấp mạng SK Broadband của Hàn Quốc đã phải ra tòa với hy vọng bắt Big Tech phải trả phí.

SK từ chối bình luận.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *