Hà Nội bổ nhiệm chủ tịch mới sau khi cách chức người tiền nhiệm tai tiếng

Hà Nội bổ nhiệm chủ tịch mới sau khi cách chức người tiền nhiệm tai tiếng
Hà Nội bổ nhiệm chủ tịch mới sau khi cách chức người tiền nhiệm tai tiếng

Thanh, 51 tuổi, sẽ kế nhiệm Chu Ngọc Anh, người đã bị sa thải trong một vụ bê bối về bộ thử nghiệm Covid-19.

Bộ Chính trị, cơ quan cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã bổ nhiệm Thanh làm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 vào ngày 15/7.

Thủ đô Hà Nội là nơi sinh sống của hơn tám triệu người.

Ông Thanh từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao cấp tại Bộ Tài chính, bao gồm Phó Chánh văn phòng, Chánh Văn phòng và Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước Việt Nam.

Từ năm 2008, ông là Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản.

Năm 2017, ông trở thành Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Chủ tịch Hội đồng quản trị PetroVietnam. Năm 2020, ông được bổ nhiệm làm Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. Ông giữ chức vụ Tổng kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước từ tháng 4 năm 2021.

Ông Thanh trở thành tân Chủ tịch Hà Nội 45 ngày sau khi cựu lãnh đạo Anh bị cách chức và bị bắt vì quản lý kém liên quan đến gian lận bộ thử nghiệm Covid-19, hành vi mà ông đã phạm phải khi còn làm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ từ tháng 4/2016 đến tháng 9/2020.

Ánh bị bắt vài giờ sau khi tan sở.

Vào tháng 5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật đối với Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2016-2021, Ban cán sự đảng Bộ Y tế thời kỳ đó, Chủ tịch Hà Nội Anh và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyên Thanh Long.

Hồi tháng 3, Ủy ban cho biết Ban cán sự đảng và cán bộ các bộ y tế và khoa học nhiệm kỳ 2016-2021 đã buông lỏng công tác quản lý, để xảy ra vi phạm tại các bộ và đơn vị liên quan đến việc phê duyệt, quản lý và bán thử nghiệm Covid-19. bộ dụng cụ.

Ông Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Việt Á, thừa nhận vào tháng 1, ông đã tăng giá một bộ dụng cụ thử nghiệm Covid-19 lên 45% và gửi khoảng 800 tỷ đồng tiền thưởng cho các đối tác của công ty. Ông Việt nói rằng ông đã hối lộ một số cá nhân trong việc này.

Một số quan chức bao gồm các tướng lĩnh quân đội cấp cao và giám đốc các chi nhánh tỉnh của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã bị bắt hoặc bị điều tra hình sự vì liên quan đến vụ án.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *