Hà Nội rục rịch hoàn thành công trình giao thông để chống ùn tắc

Hà Nội rục rịch hoàn thành công trình giao thông để chống ùn tắc
Hà Nội rục rịch hoàn thành công trình giao thông để chống ùn tắc

Đoạn Nhổn – Ga Hà Nội trên cao

Đoàn tàu trong quá trình chạy thử nghiệm đoạn trên cao của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội.  Ảnh của VnExpress / Giang Huy

Đoàn tàu trong quá trình chạy thử nghiệm đoạn trên cao của tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội. Ảnh của VnExpress / Giang Huy

Dù đã hoãn thi công lần thứ 5 trong tháng này, nhưng đoạn tuyến trên cao của tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội có thể đi vào hoạt động vào cuối năm 2022, giúp giảm mật độ giao thông dày đặc trên Quốc lộ 32 – đường Xuân Thủy.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các quan chức Hà Nội đã nhắc lại mối quan ngại của họ về việc chậm trễ nhiều lần, đồng thời kêu gọi các nhà xây dựng giải quyết tất cả các nút thắt và đẩy nhanh tiến độ công việc. Trong một chuyến thăm công trường vào tháng trước, Chính đã yêu cầu hoàn thành phần trên cao không muộn hơn ngày 31 tháng 12 năm nay.

Phần trên cao dài 8,5 km đã hoàn thành hơn 96%.

Công trình tuyến metro Nhổn-Ga Hà Nội bắt đầu từ năm 2009 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2015. Nhưng nó đã bị 5 lần trì hoãn và hạn cuối cùng của toàn tuyến là năm 2027, nghĩa là sẽ mất gần 20 năm để xây dựng. Việc chậm trễ đã dẫn đến chi phí vượt quá 1,9 nghìn tỷ đồng (80,77 triệu USD), lên 34,8 nghìn tỷ đồng.

Nó mới chỉ đạt được khoảng 75% tiến độ và chưa có ngày đến hạn cho đoạn đường ngầm dài 4 km từ Kim Mã đến Ga Hà Nội.

Chính quyền trung ương và thành phố đang hy vọng các tính năng tiên tiến của tàu điện ngầm sẽ phổ biến với người đi lại, nhưng tuyến Cát Linh-Hà Đông là tuyến duy nhất được hoàn thành cho đến nay, khiến họ có nhiều lựa chọn.

Hầm chui Lê Văn Lương

Hầm chui Lê Văn Lương đang được xây dựng tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội.  Ảnh theo VnExpress / Phạm Chiêu

Hầm chui Lê Văn Lương đang được xây dựng tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ảnh theo VnExpress / Phạm Chiêu

Đường hầm là một dự án trọng điểm đang được tiến hành với chi phí 700 tỷ đồng (29,6 triệu USD). Con đường chui nhằm xoa dịu tình trạng hỗn loạn kéo dài tại nút giao thông Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, cách trung tâm Hà Nội 8 km.

Đường hầm dài 475 mét có kết cấu bê tông và lõi thép, bao gồm hai hầm chui riêng biệt rộng 7,75 mét với hai làn xe cho mỗi hướng. Bề ngoài, vỉa hè đã được cắt xén ở hai bên, tạo không gian cho hai làn xe khác ngoài tám làn xe hiện tại.

Hai tuyến đường ngầm chính phía dưới đường Khuất Duy Tiến đã được nhựa hóa, dự kiến ​​hoàn thành vào ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội 10/10. Thời hạn đã được gia hạn thêm 18 tháng kể từ tháng 4 năm 2021 ban đầu.

Hầm chui Lê Văn Lương được đánh giá là phức hợp nhất trong số các dự án tương tự ở Hà Nội do không gian xây dựng hẹp và mật độ giao thông cao. Bên cạnh đó, hàng tấn dây cáp viễn thông, đường ống nước và các công trình khác được di dời để thi công, mùa mưa bão buộc nhà thầu phải đặt máy bơm.

Khi hoàn thành, hầm sẽ giải tỏa điểm nghẽn trên tuyến đường giữa trung tâm thành phố và các khu vực ngoại thành mới như Hà Đông qua quận Thanh Xuân. Như vậy, nó được kỳ vọng sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể cho hạ tầng giao thông của thành phố.

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Các nhà thầu của cây cầu đường bộ trị giá 2,5 nghìn tỷ đồng tự tin rằng nó sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023.

Hoàng Đình Hiếu, Giám đốc điều hành Ban quản lý gói thầu số 3 cho biết VnExpress: “Chúng tôi đã hoàn thành khoảng 90% công việc, sớm hơn sáu tháng. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ thông xe cầu đường bộ trước ngày 10 tháng 10 năm 2023.”

Cầu Vĩnh Tuy 2 đang thi công.  Ảnh của VnExpress / Vu Thanh Vu

Cầu Vĩnh Tuy 2 đang thi công. Ảnh của VnExpress / Vu Thanh Vu

Một khi cầu kép mới thông xe, cầu Thanh Trì và đường vành đai 3 sẽ không còn thông cống. Cùng với đường vành đai 2 trên cao, cầu Vĩnh Tuy sẽ tăng cường kết nối giữa trung tâm thành phố với khu vực phía Bắc và Đông Bắc sông Hồng.

Con đường dài 3,5 km bắt đầu từ nút giao Nguyễn Khoái – Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, ​​chạy đến ngã ba Long Biên – Thạch Bàn và Cổ Linh, quận Long Biên.

Cầu cạn rộng 19,25 m, có 4 làn xe và cao 85 m so với mặt nước.

Đoạn đường vành đai 2 trên cao

Con đường đang đúng tiến độ với bốn trong sáu gói thầu xây dựng đã hoàn thành.

Nó hoàn thành 70% và bao gồm một số công việc phức tạp. Vào ngày 24 tháng 3, sàn cầu dài nhất và cao nhất đã được đổ bê tông và lắp ráp phía trên Ngã Tư Vọng (Ngã tư Vọng), phần phức tạp nhất của công trình, xét về chiều cao kỷ lục 28 mét, tương đương 1,5 lần so với các đường trên cao tương tự trong thành phố.

Một số phần được báo cáo là trước thời hạn.

Ông Phạm Hồng Vân, Giám đốc dự án, cho biết vào ngày 14/7 trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi đang tiến hành giai đoạn đóng cửa cuối cùng. Gói xây dựng của chúng tôi sẽ hoàn thành sớm hơn một tháng so với dự kiến”.

Đường vành đai 2 ở Hanois còn một số đoạn chưa hoàn thiện, tháng 7 năm 2022. Ảnh VnExpress / Ngọc Thanh

Đường vành đai 2 của Hà Nội còn một số đoạn chưa hoàn thiện, tháng 7 năm 2022. Ảnh VnExpress / Ngọc Thanh

Vingroup, nhà phát triển, hy vọng rằng toàn bộ việc xây dựng sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 12 năm nay cho phép việc thử tải, kiểm tra và đánh giá an toàn đường bộ được thực hiện và được phê duyệt vào ngày 30 tháng 12.

Điều đó có nghĩa là nó có thể thông xe trước ngày đến hạn dự kiến ​​vào tháng 6 năm 2023.

Khi hoàn thành, đường trên cao và mở rộng bên dưới sẽ cải thiện lưu thông giao thông từ phía Tây sang Nam và Đông của thành phố.

Công trình bao gồm một đường cao tốc chính và ba cách tiếp cận. Con đường dài 5,1 km và rộng 19 mét, các hướng tiếp cận rộng bảy mét.

Mặt bằng, đường hiện hữu từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng đang được mở rộng 53,5 – 63,5 mét. Nó sẽ có tám làn đường, bao gồm sáu làn đường dành cho ô tô và xe đạp. Vỉa hè đang được mở rộng lên từ bốn đến sáu mét.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *