Hai biệt thự Phú Quốc xây trái phép trên đất công bị phá dỡ

Hai biệt thự Phú Quốc xây trái phép trên đất công bị phá dỡ
Hai biệt thự Phú Quốc xây trái phép trên đất công bị phá dỡ

Bởi Ngọc Tài & nbsp Ngày 09 tháng 11 năm 2022 | 04:00 chiều GMT + 7

Hai biệt thự Phú Quốc xây trên đất công bị phá dỡ

Máy xúc phá biệt thự xây trên đất công ở Phú Quốc, Kiên Giang, ngày 9/11/2022. Ảnh VnExpress / Nguyễn Khánh

Hai biệt thự trong số 79 biệt thự được xây dựng trái phép trên đất công ở phía Nam đảo Phú Quốc đã bị chính quyền phá dỡ hôm thứ Tư.

Biệt thự của ông Vũ Đình Khánh 52 tuổi và ông Lê Xuân Hồng 49 tuổi được xây dựng trên khu đất rộng hơn 1.000m2. Một số người dân đến phản đối việc phá dỡ nhưng đều bị cơ quan chức năng xử lý.

Ông Huỳnh Văn Nhân, Chủ tịch UBND xã Dương Tơ, cho biết chính quyền đã tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi phá dỡ, bao gồm phạt 7,5 triệu đồng và yêu cầu chủ sở hữu phá dỡ tài sản.

“Đã quá thời hạn nhưng chủ biệt thự không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng”, ông Nhân nói và cho biết thêm 77 biệt thự xây trái phép khác cũng sẽ bị xử lý tương tự. Ông cho biết thêm, việc phá dỡ dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong năm nay. Các lô đất sau đó sẽ được giao cho UBND xã Dương Tơ.

79 căn biệt thự được xây dựng cách đây 4 năm, trước khi giá đất ở Phú Quốc tăng chóng mặt.

Cách đây 4 tháng, UBND tỉnh Kiên Giang đã triển khai một đoàn kiểm tra việc lấn chiếm đất công và đất rừng. Khoảng 140 ha đất rừng bị khai thác trái phép và đất dành cho lâm nghiệp đã bị thu hồi, và 40 dự án du lịch tại khu bảo tồn biển trên 40.000 ha cũng bị yêu cầu phá bỏ.

Bỏ phép xây dựng song song

Nhà chức trách phá dỡ hai biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc, Kiên Giang, ngày 9 tháng 11 năm 2022. Video của VnExpress / Văn Nhân

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *