Hai người chết sau khi uống rượu trong đám tang

Hai người chết sau khi uống rượu trong đám tang
Hai người chết sau khi uống rượu trong đám tang

Bởi Ngọc Tài & nbsp Ngày 09 tháng 11 năm 2022 | 05:38 chiều GMT + 7

Hai người chết, một người chết não sau khi uống rượu trong đám tang

Một người đàn ông đang điều trị ngộ độc rượu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang sau một cuộc nhậu tại đám tang. Ảnh của VnExpress / Nguyễn Khánh

Hai người dân ở tỉnh Kiên Giang ở Đồng bằng sông Cửu Long đã tử vong do ngộ độc rượu sau khi uống rượu tại một đám tang, chính quyền địa phương đã xác nhận.

Dương Phước Đông, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc lâm sàng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết hai bệnh nhân bị suy đa phủ tạng, tổn thương hệ thần kinh trung ương do ngộ độc rượu methanol. Một bệnh nhân khác bị chết não, ông nói.

5 người đã nhập viện với các triệu chứng ngộ độc rượu trước đó 3 ngày. Hai người trong số họ đang trong tình trạng sức khỏe ổn định, bác sĩ cho biết.

9 người khác cũng uống rượu trong đám tang bị ngộ độc rượu nhẹ hơn và đang được điều trị tại các cơ sở y tế nhỏ hơn.

“Ngộ độc rượu có thể bị nhầm với say rượu vì họ có các triệu chứng tương tự như đau đầu, chóng mặt và nôn mửa”, ông Đông nói và cho biết thêm ngộ độc rượu có thể làm tổn thương hệ thần kinh của nạn nhân.

Hơn 150 người đã tham dự lễ tang kéo dài 4 ngày (2-5 / 11) và uống khoảng 100 lít rượu. Các mẫu rượu đã được lấy để phân tích và đang chờ kết quả.

Người được tổ chức tang lễ cũng đã uống rượu trong một bữa tiệc với bạn bè và kêu đau ngực và chóng mặt sau đó. Anh mất ngày 2/11.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *