Hai người Việt Nam bị lừa sang Campuchia được giải cứu

Hai người Việt Nam bị lừa sang Campuchia được giải cứu
Hai người Việt Nam bị lừa sang Campuchia được giải cứu

Puih Phu, 16 tuổi và Puih Thai, 28 tuổi, đã được đưa về nhà ở huyện La Grai, tỉnh Gia Lai, Tây Nguyên hôm Chủ nhật.

Đầu năm nay, họ có liên lạc với Trần Quang Quyết, 21 tuổi, quê ở tỉnh Kon Tum, trên Facebook.

Quyết đã đề nghị giúp họ có được công việc tử tế với mức lương cao tại Campuchia.

Tuy nhiên, khi đến Campuchia, họ buộc phải làm tất cả những công việc khó khăn trong khi chủ thường xuyên đánh đập họ bằng dây điện và dây điện. Họ cũng bị đe dọa sẽ bị bán đi hoặc bị giết.

Đấu tranh để tồn tại, Puih Thai xin được về nhà. Những người đã lừa bán anh sang Campuchia yêu cầu anh liên lạc với gia đình và nộp 90 triệu đồng (3.854 USD).

Thông qua gia đình, lực lượng biên phòng Gia Lai đã tung chuyên án truy tìm đường dây buôn bán người, giải cứu cả Thái và Phú.

Bộ đội biên phòng đã phối hợp với công an mở rộng hoạt động.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao thông báo các cơ quan chức năng của Việt Nam và Campuchia đã phối hợp để hồi hương 400 công dân Việt Nam bị bọn buôn người lừa và bán sang Campuchia từ đầu năm đến nay.

Trong hầu hết các trường hợp, những kẻ buôn người bán nhẫn quảng cáo dịch vụ của mình trên mạng xã hội, nhắm đến những người trong độ tuổi lao động nhưng không có việc làm ổn định, hứa hẹn sự nghiệp với mức lương hàng tháng lên đến hàng nghìn USD.

Các nạn nhân thường được đưa lậu vào Campuchia và được đưa đến làm việc tại các công ty nước ngoài.

Theo cảnh sát, nếu từ chối làm việc, công nhân Việt Nam sẽ bị đánh đập và bỏ đói. Trong những trường hợp khác, những người buôn lậu sang Campuchia bao gồm cả những phụ nữ trẻ bị ép làm gái mại dâm.

Các nạn nhân khai với cảnh sát rằng bất cứ ai muốn trở về Việt Nam trước tiên phải liên hệ với gia đình và nộp tiền bảo lãnh khoảng 80-100 triệu đồng.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *