Hải quan Trung Quốc bỏ một số báo cáo Covid cho khách quốc tế; kiểm dịch vẫn còn

Hải quan Trung Quốc bỏ một số báo cáo Covid cho khách quốc tế;  kiểm dịch vẫn còn
Hải quan Trung Quốc bỏ một số báo cáo Covid cho khách quốc tế;  kiểm dịch vẫn còn

Theo Reuters & nbspNgày 27 tháng 8 năm 2022 | 08:05 sáng GMT + 7

Hải quan Trung Quốc bỏ một số báo cáo Covid cho khách quốc tế;  kiểm dịch vẫn còn

Những khách du lịch bị mắc kẹt giữa đợt bùng phát dịch bệnh coronavirus mới đến sảnh khởi hành của sân bay quốc tế Hải Khẩu Meilan ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 11 tháng 8 năm 2022. cnsphoto via Reuters

Cơ quan hải quan cho biết Trung Quốc vẫn yêu cầu hành khách quốc tế phải thực hiện kiểm tra Covid trước khi khởi hành và kiểm dịch khi đến nơi, cơ quan hải quan cho biết hôm thứ Sáu, một ngày sau khi bỏ một số yêu cầu báo cáo đối với hành khách làm thủ tục hải quan.

Trung Quốc, quốc gia đã rút ngắn thời gian cách ly và loại bỏ một số yêu cầu kiểm tra và tự cách ly đối với khách du lịch quốc tế đến, vẫn có một số chính sách nghiêm ngặt nhất thế giới của Covid-19.

Hải quan Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết họ đã loại bỏ các yêu cầu đối với du khách phải báo cáo các xét nghiệm Covid, nhiễm trùng trước đó và ngày tiêm chủng khi họ thông quan, để giúp việc nhập cảnh thuận tiện hơn.

“Đây không phải là sự nới lỏng kiểm soát của Covid”, cơ quan hải quan cho biết trong một tuyên bố làm rõ hôm thứ Sáu, đề cập đến sự thay đổi trong các quy tắc báo cáo.

“Không có thay đổi đáng kể nào đối với các yêu cầu của Covid đối với khách du lịch trong nước.”

Các du khách có ý định nhập cảnh vào Trung Quốc từ các quốc gia khác vẫn phải báo cáo các xét nghiệm và các thông tin liên quan đến Covid khác cho đại sứ quán Trung Quốc để có được thông tin xác thực sức khỏe kỹ thuật số để lên chuyến bay của họ, theo trang web của đại sứ quán.

Số lượng các chuyến bay quốc tế đến và ra khỏi Trung Quốc vẫn ở mức thấp so với thời kỳ trước đại dịch, làm phức tạp thêm kế hoạch du lịch của nhiều người.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *