Hàn Quốc có một đợt tăng lớn nữa khi lãi suất của Fed làm giảm giá nội tệ

Hàn Quốc có một đợt tăng lớn nữa khi lãi suất của Fed làm giảm giá nội tệ
Hàn Quốc có một đợt tăng lớn nữa khi lãi suất của Fed làm giảm giá nội tệ

Theo Reuters & nbsp, ngày 12 tháng 10 năm 2022 | 09:16 sáng GMT + 7

Hàn Quốc có một đợt tăng lớn nữa khi lãi suất của Fed làm giảm giá nội tệ

Logo của Ngân hàng Hàn Quốc được nhìn thấy trên đỉnh của tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 14 tháng 7 năm 2016. Ảnh của Reuters / Kim Hong-Ji

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm lần thứ hai kể từ tháng Bảy vào thứ Tư, do đồng đô la tăng mạnh do chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Mỹ thắt chặt đã làm gia tăng lạm phát nhập khẩu.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã nâng lãi suất chính sách chuẩn của mình thêm 50 điểm cơ bản lên 3,00% vào thứ Tư, nâng tổng mức tăng lãi suất kể từ tháng 8 năm ngoái lên 250 điểm cơ bản.

23 trong số 26 nhà phân tích dự kiến ​​ngân hàng sẽ tăng nửa điểm trong một Reuters cuộc thăm dò ý kiến, trong khi ba người còn lại dự kiến ​​tăng một phần tư điểm.

Ba lần tăng 75 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thúc đẩy một cuộc biểu tình của đồng đô la so với hầu hết các loại tiền tệ khác, buộc các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới phải xem xét lại rủi ro của áp lực lạm phát mới và dòng vốn chảy ra.

Đồng won sụt giảm 17% trong năm nay có thể thúc đẩy tăng giá tiêu dùng do khiến hàng nhập khẩu trở nên đắt đỏ hơn.

Thống đốc Rhee Chang-yong đã nhiều lần cho biết lạm phát là ưu tiên số 1 sau khi nó tăng lên mức cao gần 24 năm vào tháng 7 trước khi chậm lại vào tháng 8 và tháng 9.

Động thái của BOK trái ngược với động thái của Ngân hàng Dự trữ Úc vào tuần trước, khiến thị trường ngạc nhiên với mức tăng 25 điểm cơ bản nhỏ hơn dự kiến ​​khi nó cố gắng dập tắt lạm phát mà không làm ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Dự báo trung bình trong cuộc thăm dò cho thấy lãi suất cơ bản của BOK sẽ đạt 3,25% vào cuối năm và sau đó đạt mức cao nhất là 3,50% trong quý đầu tiên của năm 2023.

Gần một nửa số người được hỏi trong cuộc thăm dò của Reuters dự kiến ​​lãi suất cơ bản sẽ đạt 3,75% trong quý đầu tiên của năm tới, cho thấy xu hướng đối với lãi suất vay cao hơn với lạm phát ở mức 5,6% vào tháng 9 so với cùng tháng một năm trước cao hơn nhiều so với mức 2,0 của BOK. % Mục tiêu.

Thống đốc Rhee Chang-yong sẽ tổ chức một cuộc họp báo lúc 02h10 GMT.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *