Hàn Quốc tìm cách bắt nhà phát triển tiền điện tử thất bại Luna

Hàn Quốc tìm cách bắt nhà phát triển tiền điện tử thất bại Luna
Hàn Quốc tìm cách bắt nhà phát triển tiền điện tử thất bại Luna

Theo Reuters & nbsp Ngày 15 tháng 9 năm 2022 | 10:34 sáng GMT + 7

Một tòa án Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon, nhà phát triển chính của tiền điện tử Luna và TerraUSD, người có sự sụp đổ ngoạn mục vào tháng 5 đã làm chao đảo các thị trường tiền điện tử trên khắp thế giới.

Kwon, cũng là người sáng lập nền tảng blockchain Terraform Labs, đã bị các nhà đầu tư cáo buộc gian lận sau khi sự cố sụp đổ.

“Lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với tổng cộng sáu người, bao gồm cả Do Kwon, người hiện đang cư trú tại Singapore”, phát ngôn viên của các công tố viên cho biết hôm thứ Tư mà không nói rõ lý do.

Kwon đã không trả lời ngay lập tức Reuters email tìm kiếm bình luận. Lực lượng Cảnh sát Singapore cũng không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Lệnh bắt giữ được đưa ra sau nhiều tháng điều tra và trong bối cảnh công chúng Hàn Quốc phẫn nộ về vụ việc. Trên toàn cầu, các nhà đầu tư vào hai đồng tiền này đã mất khoảng 42 tỷ đô la, theo công ty phân tích blockchain Elliptic.

TerraUSD, một loại tiền được gọi là stablecoin từng nằm trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu theo giá trị thị trường, đã phá vỡ tỷ giá 1: 1 của nó với đô la Mỹ vào tháng 5, giảm giá trị và gửi mã thông báo Luna ghép nối với nó. Không giống như hầu hết các stablecoin lớn khác được hỗ trợ bởi các tài sản khác, giá trị của TerraUSD được hình thành bởi các quy trình thuật toán phức tạp.

Sự hỗn loạn của thị trường xảy ra sau đó đã dẫn đến sự thất bại của một số công ty tiền điện tử lớn bao gồm công ty cho vay tiền điện tử của Mỹ là Celsius và nhà quản lý quỹ tiền điện tử Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore.

Trong một cuộc phỏng vấn video vào tháng 8 với nền tảng truyền thông tiền điện tử Coding, Kwon cho biết anh đã chuyển đến Singapore vì lo ngại về sự an toàn của gia đình mình và từ chối các đề xuất rằng việc chuyển địa điểm là do vụ tai nạn hoặc cố gắng trốn tránh các nhà điều tra.

Trên toàn thế giới, một số nhà phát triển tiền điện tử đã bị bắt vì một loạt tội danh.

Các nhà chức trách Hà Lan tháng trước đã bắt giữ một người đàn ông 29 tuổi được cho là nhà phát triển của dịch vụ trộn tiền điện tử Tornado Cash vì nghi ngờ rửa tiền.

Vào tháng 5, Arthur Hays, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã bị kết án sáu tháng quản thúc tại gia sau khi nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng Hoa Kỳ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *