Hàng chục cơn lốc xoáy đã ập vào sáu bang của Hoa Kỳ, khiến số người chết lên tới 100 người.

Hàng chục cơn lốc xoáy đã ập vào sáu bang của Hoa Kỳ, khiến số người chết lên tới 100 người.
Hàng chục cơn lốc xoáy đã ập vào sáu bang của Hoa Kỳ, khiến số người chết lên tới 100 người.

Hãng thông tấn Kyodo đưa tin, trích dẫn các báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương ở Hoa Kỳ rằng Hàng chục cơn lốc xoáy đã ập vào sáu tiểu bang ở Trung Tây và miền Nam Hoa Kỳ kể từ đêm thứ Sáu. khiến hơn 100 người chết

Thiệt hại do lốc xoáy đã được báo cáo ở Arkansas, Illinois, Kentucky, Mississippi, Missouri và Tennessee, trong đó Kentucky có vẻ như bị thiệt hại nặng nề nhất.

Thống đốc Kentucky Andy Bashir cho biết: Ít nhất 70 người đã thiệt mạng trong các trận lốc xoáy ở Kentucky và hơn 100 người được cho là sẽ tiếp tục các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Ông Bashir nói với CNN rằng Khoảng 110 người mắc kẹt tại một nhà máy sản xuất nến ở Mayfield bị đổ sập sau khi một cơn lốc xoáy quét qua khu vực này. và dự kiến ​​sẽ gây ra hàng chục người chết trước khi có thể giải cứu 40 người sống sót sau đó.

Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp Ông Bashir cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ chính phủ liên bang. Cùng với việc ra lệnh cho lực lượng bảo vệ Tổ quốc thực hiện các hoạt động cứu hộ và thu dọn đống đổ nát.

Tổng thống Joe Biden đã tweet: “Chúng tôi đang làm việc với các thống đốc từ các bang khác nhau để đảm bảo họ có những gì họ cần khi công tác tìm kiếm những người sống sót và đánh giá thiệt hại vẫn tiếp tục.”

Ngoài Kentucky Một số trường hợp tử vong khác đã được báo cáo ở Illinois. Sau trận lốc xoáy đã gây ra thiệt hại nặng nề cho nhà kho Amazon. với nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát

Ba trường hợp tử vong cũng được báo cáo ở Tennessee và một ở Arkansas và Missouri.

Miền Trung Tây và miền Nam Hoa Kỳ thường xuyên bị thiệt hại do lốc xoáy.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x