Hàng nghìn người biểu tình ở Đức yêu cầu đoàn kết trong việc cứu trợ năng lượng

Hàng nghìn người biểu tình ở Đức yêu cầu đoàn kết trong việc cứu trợ năng lượng
Hàng nghìn người biểu tình ở Đức yêu cầu đoàn kết trong việc cứu trợ năng lượng

Theo Reuters & nbsp 23 tháng 10, 2022 | 08:17 sáng GMT + 7

Hàng nghìn người biểu tình ở Đức yêu cầu đoàn kết trong việc cứu trợ năng lượng

Người biểu tình tham gia một cuộc biểu tình nhằm thúc đẩy độc lập năng lượng khỏi Nga, trong bối cảnh giá năng lượng tăng chóng mặt, ở Berlin, Đức, ngày 22 tháng 10 năm 2022. Ảnh của Reuters / Christian Mang

Hàng chục nghìn người biểu tình ở sáu thành phố của Đức đã tập trung vào thứ Bảy để yêu cầu phân phối công bằng hơn các quỹ của chính phủ để đối phó với giá năng lượng và chi phí sinh hoạt tăng.

Những người biểu tình tuần hành ở Berlin, Duesseldorf, Hannover, Stuttgart, Dresden và Frankfurt-am-Main, cầm những tấm biển có khẩu hiệu về mọi thứ, từ giảm lạm phát đến cắt điện hạt nhân và trợ cấp giá năng lượng nhiều hơn cho người nghèo.

Theo Greenpeace, một trong những nhà tổ chức, có khoảng 24.000 người đã tham gia. Cảnh sát cho biết khoảng 1.800 người biểu tình đã tụ tập ở Berlin.

Andrea Kocsis nói: “Chúng tôi muốn chứng tỏ rằng chúng tôi khẩn cấp cần cứu trợ tài chính cho những công dân cân bằng về mặt xã hội. Chính phủ đang làm rất nhiều nhưng họ đang phân phối quỹ bằng bình tưới cây. Những người có thu nhập thấp cần được hỗ trợ nhiều hơn những người giàu có” phó chủ tịch ver.di, một trong những công đoàn tổ chức các cuộc biểu tình.

Quốc hội Đức hôm thứ Sáu đã thông qua gói giải cứu 200 tỷ euro (195 tỷ USD) của chính phủ nhằm bảo vệ các công ty và hộ gia đình khỏi tác động của giá năng lượng tăng cao.

Gói này bao gồm trả một lần để chi trả một lần hóa đơn gas hàng tháng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp vừa và nhỏ và cơ chế giới hạn giá từ tháng Ba.

Nó cũng sẽ tài trợ giá điện trần cho các hộ gia đình và ngành công nghiệp từ tháng 3 đối với giá giao ngay và từ tháng 12 đối với giá trong tương lai, với nguồn vốn bổ sung được rút ra từ lợi nhuận của các công ty điện.

Lạm phát của Đức trong tháng 9 đạt mức cao nhất trong hơn một phần tư thế kỷ ở mức 10,9%, do chi phí năng lượng cao hơn.

Ulrich Franz, một người biểu tình ở Berlin, cho biết: “Tôi sẽ thấy tốt hơn nếu chúng ta phân phối theo cách công bằng hơn. Có những triệu phú nói rằng họ muốn trả nhiều thuế hơn. Tôi không thấy điều gì xảy ra ở mặt trận đó”.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *